Chia sẻ sách và tiến trình đọc sách

em ghi nhầm tiêu đề rồi :flushed:
cuốn đó là Giáo trình Nhập môn lập trình - ĐH KHTN.
Cuốn này dành cho mấy bạn mới vào C++, dễ hiểu cực luôn anh.

2 Likes

Không phải tự PR nhưng sách VN thì mấy cuốn giáo trình lập trình của khoa CNTT - KHTN - HCM khá hay và dễ tiếp cận!! :smiley: :smiley: Nhưng mà em hông có mua cuốn nào hết :wink:

1 Like

Hông mua nhưng có đọc là được rùi. :smiley:

1 Like

Em có quyển này thì cho anh xin cái hình chụp nhé. Chắc anh cũng đã từng đọc rồi ^^

Để có gì sau này bạn nào hỏi anh sẽ giới thiệu cho bạn ấy mua về đọc.

4 Likes

Cuốn này nói về 1 sự việc xảy ra và có tính lan tỏa lại được bắt nguồn từ 1 điều rất nhỏ. Như việc ngáp có tính lan tỏa chẳng hạn. :slight_smile:

2 Likes

I moved a post to a new topic: Tìm sách / giáo trình tiếng Việt về thiết kế hệ thống, hay kiến trúc thiết kế phần mềm

Quên mất anh Đạt từ KHTN :wink:

2 Likes

Dạ để em kiếm thử, tại lúc em học cuốn này thầy cho mượn photo chứ em không mua. :astonished:

1 Like

Cái tên đọc lẹo cả lưỡi, là 1 một cuốn tiểu thuyết của nền văn học Nga nhỉ :blush:. Bạn đọc thấy hay không ?

Nói thật là đọc gần xong rồi nhưng để lại cảm hứng khá ít. Không mạnh mẽ lắm. Hi vọng vào đoạn cuối :smile:

2 Likes

Em đang đọc cuốn kỹ thuật lập trình -ĐH KHTN nè anh :slight_smile:

Hai quyển này khác nhau hả @Mark?

  • Giáo trình Nhập môn lập trình - ĐH KHTN.
  • Kỹ thuật lập trình -ĐH KHTN
3 Likes

dạ quyển Kỹ thuật lập trình là quyển sau của nhập môn lập trình đó anh :slight_smile: à mà nó còn khác nhau cả về độ dày nữa :joy:

1 Like

Có ai đọc cuốn The code book (Simon Singh) chưa :blush: , tên tiếng việt là" Mật mã, từ cổ điển đến lượng tử", bạn nào mà thích về mật mã, bảo mật thì đọc cũng hay lắm á. Cuốn sách nói về sự ra đời của mật mã từ thời xa xưa đến ngày nay (mã chuyển vị, thay thế, máy enigma, mã RSA, lượng tử,…), cũng như nguyên lý cơ bản của chúng.
Tiến trình 100% :smile:

3 Likes

À mình cũng mới đọc nè, mới đặt bên tiki hồi tuần trước, dạo này bận quá nên cũng ít đọc :smiley:
Nói chung nó cũng dễ đọc, không yêu cầu phải có thê. Kiến thức chuyên môn nào cả

4 Likes

Cà Phê Cùng Tony: 80%


Quyển này đọc cũng vuôi và nhiều bài học thú vị lắm luôn :smile:

2 Likes

Có bạn nào đọc quyển Continuous Delivery của Jez Humble and David Farley chưa?

2 Likes

Lâu quá chưa update, đang đọc quyển “Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt”. Thấy rất hay.

3 Likes

Cho hỏi có ai đã đọc cuốn này chưa ạ ? Nếu có rồi, có nhượng lại cho em ko ạ ?

2 Likes

Mình thì bị lười đọc sách chuyên ngành, toàn đọc sách gì đâu không :joy:

Đã đọc xong vài cuốn được giới thiệu nhiều (còn mấy quyển khác nhảm quá, không dám khoe :joy: )

  • Hoàng tử bé: Thật ra tới giờ vẫn chưa ngộ ra được những cái hay như người ta phân tích, chắc khi nào chiêm nghiệm nhiều hơn rồi sẽ đọc lại :cold_sweat:
  • Công chúa nhỏ
  • Nhà giả kim: Sách yêu thích nhất của mình :stuck_out_tongue_closed_eyes: Không ngạc nhiên rằng đây là sách bán chạy thứ 2 chỉ sau Kinh Thánh
  • Trại súc vật: “tiểu thuyết trào phúng chỉ trích sự tha hóa của giới lãnh đạo chính trị”-wiki :neutral_face: Highly recommend quyển này
  • Hóa thân: Highly recommend quyển này nữa :triumph:
  • Tiếng gọi nơi hoang dã: Thật ra thì không ấn tượng với quyển này cho lắm… :expressionless:
  • Hãy chăm sóc mẹ: Mình cũng khá thích quyển này nữa, hồi đọc tới cuối thấy nhớ mẹ ghê gớm, thương ơi là thương :cry:

Đang đặt mục tiêu đọc xong quyển Game of Thrones 1 và The clean coder :triumph:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?