Chia sẻ phương pháp học tiếng anh của mình

Đây là cách học tiếng anh mình nghĩ ra, anh em có thể học theo hoặc không, mình chỉ muốn chia sẻ cách học của mình.
Mình là 1 người mù tiếng anh có thể là không biết tiếng anh, trước đây 1 tháng mình từng học qua nhiều phương pháp khác nhau phương pháp của thầy a.j (thực ra nói aj chứ chã biết tên họ ổng là gì @@ có đọc qua mà quên rồi) , phương pháp của lão quốc ( mới đầu là chia sẻ sau là bán sách, ngửi thấy mùi rồi, còn bảo là chia sẻ khoá học kiếm tiền onl, đánh vài tâm lý quá @@, mà mình thực sự nể lão này lấy của người ta xào nấu lại rồi cho là của mình @@ cha của đỉnh. Hơi xúc phạm nhưng thôi kệ) và cùng vô số phươg pháp, tính mình thì lười nữa, nên hầu hết mình vứt vứt hết, học quá nhàm chán đối với 1 thằng vừa lười, vừa thông minh, mà kém tiếng anh =))) (hơi chém)

Sau đó mình nghĩ ra phương pháp như sau:

 • Mở file text trên lap
 • Lên youtube search truyện cổ tích tiếng anh (nhớ có chữ tiếng anh phía dưới)
 • Sau đó vừa nghe nó đọc mình vừa viết ra file text, vừa đọc theo nó.
 • Khoản 3 lần chúng ta tìm nghĩa tiếng việt, nhiều người bảo học t.a k nên dịch tiếng việt, mình nghĩ sai rồi, k dịch có chó nó hiểu. Phải dịch phải biết sau đó mới tra từ điển anh anh mới được dần dần mới thành thói quen, tạo thành phản xạ
  1 bài tầm 45 -> 1h mới đầu chia ra 2 ngày sau đó rút ngắn thời gian dần bởi vì thời gian đầu bạn vừa nghe vừa viết 10p khoản hơn 1 tiếng sau rút ngắn dần.

Cảm nhận sau 1 tuần:

 • Bây giờ mình có thể nghe có thể định hình được vài từ tiếng anh. Nghe tốt hơn
 • Mở một bài nhạc có thể nghe được những từ cơ bản, cách phát âm, đọc, trong đầu nghĩ ra cách viết nó thế tuy chưa thành thạo tiếng việt.
 • Một ngày mình học khoản 3 tiếng, sử dụng phương pháp này không thấy nhàm chán, nhiều khi hết 1 tiếng vẫn muốn học tiếp vì vừa có hình ảnh vừa đọc giúp mình tập trung hơn, tay thì viết :slight_smile:
 • Vì là dân it nên ngày ngồi máy >8 tiếng, nên làm theo cách này khá hiệu quả
 • Sau 1 tháng mình sẽ confim tiếp cho ae nếu hiệu quả
 • Bổ sung thêm, các bạn nên chia thời gian ra, sáng 1 tiếng, trưa 1 tiếng, tối 1 tiếng. Vì bộ não chỉ hoạt động tốt nhất trong 45 phút. Và các bạn nên bỏ fb, dt thì mới được, ai có người yêu k nc trong 1 tiếng chắc ks đâu :slight_smile:

Các bạn thử cách học này xem sao. :slight_smile:

6 Likes

Cách này khá cực, nhưng bù lại sau một thời gian thì khả năng nghe sẽ khá hơn. Để theo được cách này thì mình phải kiến trì lắm đấy. :+1:

3 Likes

Tại mình bắt đầu từ truyện cổ tích nên cũng khá dễ thôi a từ thì toàn cơ bản khôg mà :slight_smile: Dành cho ai ngồ máy >8 tiếng mà cảm thấy chán fb mới học được a ạ. E đã bỏ fb rồi =))

Ngày xưa Đạt học bắt đầu từ đọc truyện tranh. Gantz, truyện này đánh nhau ì xèo nên từ mới cũng ít. Nhưng thời gian ngồi dịch cũng rất nhiều. Đọc hoài đọc hoài mới có thể hiểu được, đọc một buổi xong nhức hết cả đầu. Nhưng dần dần tiếng anh mình khá hơn, đã có thể đọc được một chút mà không cần phải tra từ điển.

Và tới thời điểm này mình đọc truyện không cần phải dịch nữa
bởi vì mình đọc truyện dịch sẵn rồi :sunglasses: troll tí

2 Likes

Win10 có Cortana, thỉnh thoảng chán em gọi ra nghịch nói những câu đơn giản nó nghe đúng, nói mấy từ khó mới biết mình nói dở đến đâu, nó nghe k đúng 1 từ nào. Mà nghe nó tl xong lại gg dịch, thấy cũng khá thú vị. Làm tương tự với Siri của apple cũng khá hay, mình vừa là người trong cuộc, vui và học đc thêm nhiều từ mới :smile:

2 Likes

Ip4 k có siri :frowning: dùng ubuntu nên k có Cortana

:smiley:, cortana thì thường xuyên còn e cũng k có IP, có con android mà gg now thì nó ko tương tác 2 chiều được, toàn mượn của a trai nghịch. Trên android cũng có cái app Assistant cũng kiểu trợ lý ảo dùng cũng đc mà nó k thông minh lắm

1 Like

Nếu không có Phone thì dùng tính năng Ok Google trên Chrome cũng được đấy.

2 Likes

Nhưng cái này mình nói nó nghe thôi chứ k có tl :wink:

2 Likes

Trước mình học tiếng anh theo kiểu mưa dầm thấm lâu lên mạng coi clip trong VOA nghe đi nghe lại,học từ vựng, luyện nghe mà nghe nhiều phát chán ra, được một hai tháng rồi bỏ, sau đó lên mạng search thấy cái effort english gì đó, nghiên cứu học được 2 tuần rồi cũng chán bỏ luôn.
Mình thấy cái quan trọng nhất là kiên trì, chứ cách học nào cũng có cái hay của nó cả

2 Likes

100% đồng tình

4 Likes

Theo mình nghỉ phải có 1 phương pháp hay, khi đó mới có đam mê, khi đã có đam mê thì sự kiên tì sẽ được tạo ra thôi, mới đầu học mà nhàn chán thì… Bỏ lun :3 tâm lý của mọi người.

1 Like

Làm cái mình thích sẽ có sự kiên trì. Mình cũng thử qua nhiều pp nhưng cũng không có tác dụng. Giờ chuyển qua xem phim hoạt hình Eng subtitle trên http://www.studyphim.vn thấy khá hứng thú và giờ ngày nào cũng xem đều đều và chưa thấy nản :smiley: và cảm thấy tiến bộ hơn. Xem phim nhìn thấy nói theo giọng điệu, gương mặt, phát âm… và làm theo. hì hì

2 Likes

giống cách shadow gì ấy nhỉ. :grin:
Hiện giờ vẫn đang ngồi dịch video dạy Android.

3 Likes

Em thích nghe nhạc tiếng Anh mà có Việt Sub ấy :smiley: từ vựng dễ vô đầu hơn nhưng hình như có nhiều cái sai ngữ pháp … @_@

1 Like

Vãi bác, người anh nghe nhạc anh có khi còn k nghe ra, giống như bạn nghe bài liên khúc việt nào đấy, sao học nổi ??? Và lại vietsub trong bài hát thì biết từ nào đi nghĩa nào ??

1 Like

Minh hay nghe cái này: https://www.youtube.com/watch?v=Hi4e1WGI7hU&index=2&list=PLY6JUvMIERpk0RhltulQXUOR2UT4hnkV3
Và trên đây: http://tedvn.com/

1 Like

Mình thì toàn coi stand up comedy, vlog. Vừa vui vừa nâng cao khả năng nghe :blush:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?