Nên học ngôn ngữ C như thế nào?

Xin chào mọi người em là sinh viên năm nhất dù là sinh viên theo ngành công nghệ thông tin nhưng hết năm nhất rồi mà em chưa biết gì về C mà thấy bảo C là ngôn ngữ cơ bản rất quan trọng với một lập trình hiện tại em vẫn chưa định hướng được nên học cái gì trước và học như thế nào để có thể coi là biết về ngôn ngữ C em đã search trên google nhưng không tìm thấy lời giải em mong mọi người có thể tư vấn cho em và mong muốn có một master chỉ giáo định hướng cho em với

Welcome :smiley:

Nếu chưa hiểu lắm thì bạn học playlist C của anh Lê Trần Đạt nhé
Link: https://www.youtube.com/playlist?list=PLyiioioEJSxHr5X8RNY3QXUGcjzeZeI7l
Hoặc là xem thêm của anh Sơn đẹp Gái để có thêm bài tập:
Link: https://www.youtube.com/playlist?list=PLq9VOPepajsCbKVpZMw6eiwrJrRkZkklI
Ngoài ra nên tìm thêm trên mạng nhé

Minh cung kha co kinh nghiem ve C/C++ nhung minh khuyen ban. Vut ma no di. Hoc OOP java / C#.
C chi phu hop voi hieu nang cao thoi. Hoc truoc OOP - Pasten di khi ban song bang go ban phi thi cai do quan trong hon 1 ngon ngu.

cho em hỏi học java c# có phải quay lại học c không ạ

Khong. Tru khi ban dinh dung lib C/C++.

thấy có người bảo học c# với java sau này vẫn phải học c

Mình không hiểu ý bạn lắm. Bạn có nghe câu đi tắt đón đầu chưa? Hay lấy 1 ví dụ hết sức đơn giản. Việc bỏ qua C hoặc ngôn ngữ cơ bản khác để học Hướng đối tượng C# và Java nó chẳng khác gì việc bỏ tiểu học và cơ sở để lên phổ thông hết. Mình không biết bạn học C/C++ chưa mà nói … như thế :slight_smile:

1 Like

thì ý em bảo là vẫn phải học c trước ý anh

Mình không ép hay bắt bạn học ngôn ngữ nào trước và cũng không coi thường ý kiến người khác. Việc học 1 ngôn ngữ không quan trọng mà quan trong là tư duy lập trình. Nền tảng là C ; Python hoặc C++ cũng được :slight_smile:

This post was flagged by the community and is temporarily hidden.

Nhưng để học OOP C# và Java thì phải biết C/C++ mới học được :slight_smile: Không thì tiền mất tật mang thôi!

là sao? Hết số lần comment ak

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?