Cần giúp đỡ đồ án Socket C++ về trò chơi Bingo

vì mình đang theo java nên về C++ hầu như không biết. các bạn có ai có thể giúp đõ về đồ án này giúp mình được không.
thời gian còn rất ngắn mà mình thì không thể tìm hiểu trong thời gian này được.
mình biết điều này chính là hại bản thân nhưng vì đồ án này quá gấp. mình mong và rât mong sự giúp đỡ
Đồ Án: Trò chơi “BINGO”

Viết chương trình cho phép Server đóng vai trò BTC trò chơi “Bingo” giữa N Client 
(4<= N <=8 và do Server quy định trước). Trò chơi được thực hiện như sau: 
1.	Với mỗi Client, Client sẽ đăng ký với Server nickname mà mình sử dụng ngay sau khi kết nối thành công với Server. Lưu ý: các nickname không được đặt trùng nhau và được tạo thành từ các ký tự ‘a’…’z’, ‘A’…’Z’, ‘0’..’9’ và dài không quá 10 ký tự, nếu có Client đặt trùng nickname với Client khác, thì Server yêu cầu Client đăng ký lại nickname. 
2.	Khi Server nhận đủ thông tin đăng ký của N Client, Server thông báo trò chơi bắt đầu và cấp cho mỗi Client M điểm (M sẽ được lấy ngẫu nhiên từ 10 đến 30). 
3.	Trò chơi sẽ diễn ra trong 5 lượt. Với mỗi lượt chơi: 
i.	Các Client lần lượt gửi lựa chọn mua 1 con số K về cho Server (từ 1 đến 10). 
ii.	Sau khi nhận đủ các lựa chọn từ mọi Client đang còn trong cuộc chơi, Server bắt đầu “xổ số” (random); điểm của client sẽ bị trừ đi 2, sau mỗi lượt mua số. 
iii.	Server tính điểm cho mỗi Client: nếu con số đã mua của Client trùng với kết quả xổ số của Server thì Client được cộng (K x 5) điểm.  
iv.	Server gửi về cho các Client kết quả xổ số và điểm số còn lại của Client. (Client hiển thị lên màn hình). 
4.	Nếu Client nào có số điểm bằng 0 thì Client đó bị loại khỏi trò chơi. 
5.	Sau 5 lượt đấu, Server sẽ gửi kết quả của các Client về cho tất cả các Client gồm: nickname và số điểm còn lại của mỗi Client. 
6.	Kết thúc trò chơi, Server tiếp tục nhận kết nối từ N Client khác và bắt đầu trò chơi mới.

Hi Mi Móm.
Nếu bạn theo java thì viết một chương trình C++ chạy được cũng không phải là việc gì quá khó.

hiện tại mình chỉ mới bắt đầu. nên việc viết chương trình như vậy quá tầm tay. mà thầy lại cho đề khó nữa

bạn giúp mình được không

Tưởng đồ án là sv tự chọn chứ nhỉ

có đâu. nên giờ mình cần người giúp đơ á

Hi Mi_Mom,
Mình sẽ nói cho bạn những gì mình biết.
Đầu tiên bạn phải hiểu socket là gì đã. Mô hình client/server. Cái này bạn hiểu chút là ok. Nó không khó đâu.
Mình nghĩ đồ án của bạn phải lập trình GUI rồi. Chuyện này thì bạn tự tìm hiểu thêm.
Tiếp theo là phần socket. Trong C/C++ có hổ trợ thư viện hết (hình như là socket.h và winsock.h thì phải, vì mình không dùng). Trong đó có tất cả các hàm đề tạo socket,send, để listen, để bind, hay close,… Bạn lên google tìm ví dụ đơn giản nhất về socket trong C/C++, trên stackoverflow mình thấy khá nhiều. Code ngắn và đơn giản.
Sau đó bạn hãy thử làm một ứng dụng chat giữa client và server trước. Cái này trên mang nhiều lắm, nhưng người ta hay dùng C# hay nodejs, bạn có thể xem và hiểu được. Rồi sau đó mới xử lí tiếp việc đăng kí thành viên hay sao đó.
Những cái xử lý còn lại thì cứ mảng, con trỏ,… mà xài thôi bạn.
Mình chỉ có thể giúp bạn như vậy thôi. Chúc bạn thành công!

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?