Cách tạo ra một ứng dụng từ 1 ngôn ngữ lập trình?

Mọi người cho mình hỏi mình không hiểu để tạo ra 1 ứng dụng tiện ích từ ngôn ngữ lập trình là như thế nào?Mình toàn thấy sử dụng NNLT để giải thuật,giải toán chứ ko hiểu sao để tạo ra ứng dụng.

4 Likes

Bạn học tới đâu rồi. Mình tin khi bạn hỏi câu này là bạn học chưa được gì cả :slight_smile:
Muốn viết được ứng dụng gian nan lắm nhé! Hãy học đi và 1 ngày bạn sẽ hiểu ra

1 Like

Em mới học lớp 11 và chỉ mới học pascal thôi.Tại em thấy tò mò ko hiểu cơ chế nguyên lý nó làm sao.Ai có thể tóm tắt khi viết code nó sẽ làm gì để hình thành đc 1 ứng dụng :smiley:

1 Like

Sau khi học xong OOP C# hoặc Java bạn sẽ hiểu cách làm 1 ứng dụng hoặc game. Còn mới học Pascal thì dĩ nhiên chỉ dùng để giải thuật

2 Likes

Ứng dụng là thứ bạn tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn chưa biết sử dụng các platform thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gì bạn có để làm. Kể cả là pascal. Chỉ có điều là nó không có giao diện người dùng đẹp thôi :grin:
Bạn có thể làm những ứng dụng tiện ích với bản thân khi mới bắt đầu học. Chưa cầncao siêu cả.
Cứ làm những thứ bạn thấy là cần thiết dù đã có vô vàn sản phẩm như vậy. Nhưng chẳng sao hết.
Bạn cứ làm lấy kiến thức, lấy sự thích thú.
Đổi lại bạn sẽ có động lựcđam mê học tập cao hơn. Tìm hiểu thêm các kiến thức mới :sunny:

3 Likes

Mà học Pascal mình nghĩ như C thôi nên bày cho bạn 1 cái thủ thuật nhỏ để lừa mấy sửu nhi không biết lập trình nè.
Do mình bên C và k rành Pascal nên chỉ bạn 1 số cái vui để lừa nè. chỉ dùng trong 1/4 thôi
Trong pascal hình như lệnh in ra màn hình là writenln gì gì … ấy đúng không
Bạn dùng lệnh Sleep() trong thư viện Windows.h ấy, Sleep() có tác dụng chờ trong khoảng thời gian bao nhiêu
VD: Sleep(1000) thì chương trình sẽ chờ 1 giây rồi thực hiện câu lệnh tiếp theo
vậy bạn chỉ cần dùng lệnh writenlnSleep() là có thể làm 1 chương trình hack FB đơn giản :slight_smile: Không phải hack FB thiệt mà là hack FB theo kiểu in ra màn hình các câu như đúng rồi. VD:
Chương trình đang tiến hành hack ...
Dùng Sleep(3000) để chờ 3 giây cho người dùng tưởng đang hack thật
Chương trình đang hack password ...
Dùng tiếp Sleep(5000) để chờ 5 giây cho người dùng tưởng chương trình đang hack password thật

Cứ lặp lại và lấy file.exe trong Debug ra thôi. Thay icon với rename cho giống chút là được 1 chương trình hack Facebook ảo lòi. Nghe buồn cười chứ bạn thử làm clip rao bán là nhiều sửu nhi suốt ngày search “cách hack FB” nhưng k biết tí lập trình là tin ngay và mua ngay. Mình thử làm rồi và vui lắm :smiley:
Sorry vì bài viết có tính chất hack và lừa đảo nhưng mình chỉ muốn cho bạn thấy cách làm 1 chương trình vui khi mới học được cơ bản 1 ngôn ngữ :smiley:
Bạn tải Code::blocks về và copy đoạn code sau rồi chạy thử nhé, y hệt software hack FB luôn :smiley: :slight_smile:

#include <stdio.h>
#include <Windows.h>
int main()
{
    int n;
    printf("Welcome to my hack Facebook program\n");
    printf("Type ID victim: ");
    scanf("%d",&n);
    
    printf("Hacking account ");
    Sleep(1000);
    printf(". ");
    Sleep(1000);
    printf(". ");
    Sleep(1000);
    printf(". ");
    Sleep(1000);
    printf("Hacking successfully\n");
    printf("Victim account: [email protected]\n");
    printf("Victim password: 1234567890abcxyz\n");
    getch();
    return 0;
}
4 Likes

writeln("")

Một ứng dụng tiện ích.
Tại sao không phải là một cái app console tính điểm trung bình cho tất cả thành viên trong lớp :slight_smile:
Hay nếu nhà bạn bán hàng thì không phải là tính lãi cho các mặt hàng bán số lượng vv…vv


Mình là một sửu nhi chia sẻ :slight_smile:

2 Likes

Ths…mình cũng nghĩ vậy đó.Sắp tới làm cái app tính điểm trung bình hk…hihi ý tưởng tự nhiên nảy sinh ra trong đầu r

3 Likes

Cố gắng phát triển nhé :sunny:
Chúc bạn thành công với những dự đinh của mình.

3 Likes

Chắc thớt định hỏi về ứng dụng có giao diện ngon và đẹp. Vậy thì có vài đề cử cho thớt theo thứ tự độ khó tăng dần:
VB.NET
C#
C++ ( QT Framework)
C++ MFC

Còn cách thức tạo ứng dụng có GU tư NNLT là dùng các câu lệnh gọi các hàm thường là của API để tạo lên từng cái button, tẽtbox…tạo và xử lý các sự kiện của nó. Khó vãi linh hồn ra :stuck_out_tongue:
Tạo một cái Form trắng mất tới 50 dòng code-> nản cực kỳ luôn :stuck_out_tongue:

5 Likes

dùng java swing đi cho nó lành :smile:

1 Like

Đó cũng là một cách “nhẹ nhàng” đi nhiều.

3 Likes

Mà lập trình Windows Form C#.NET nhanh mà ?

1 Like

Mình đang nói đến kiểu dùng API và code chay không có visual. Kiểu này cả năm trời không biết bao lần hạ quyết tâm quyết học nhưng quá gian nan nên nản và bỏ.

1 Like

Đường tắt không đi mà đi đường vòng :smiley: Mà như thế thì nhìn giống hacker hơn khi dùng winform :slight_smile:

có khá nhiều cách, giải thuật để làm cái này:
từ thời cổ xưa, người ta sẽ dùng các hàm định sẵn cả hệ điều hành (API) để tạo giao diện, sau đó cho một vòng lặp vô hạn lần lượt hỏi từng phần xem: “À đã có ai làm gì mày chưa”. Nếu có thì sẽ xử lí.
Sau đó người ta nghĩ ra cách dùng event và subcribe event để khỏi phải chạy vòng vòng trong cái vòng lặp vô hạn đó
Rồi để tạo giao diện thì người ta lại dùng thêm ngôn ngữ để làm mark-up language
rồi blah blah

Nói nhỏ cho bạn chứ cái mà bạn bảo là đường tắt và mình cũng đang dùng bị cái giới lập trình nó khinh rẻ lắm. Họ bảo là gà :frowning:

Chả ai bảo bạn gà hết. Chẳng qua họ chưa thấy lúc bạn code thay vì dùng winform. Khi code ok rồi thì chẳng ai rãnh mà làm app khác lại ngồi code tiếp, phung phí thời gian. Trong khi dùng winform thì tiện. Đồng ý là dùng winform sẽ bị kêu gà nhưng miễn ta code được thì mắc gì sợ. Nếu nói như bạn thì Microsoft làm ra VS làm gì?

Mình thì cũng không quan tâm lắm nhưng mà quả thật nhiều người người ta quan niệm kéo thả là gà mà.

Nhiều người cũng quan niệm code nhiều là rãnh mà :slight_smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?