Cách lập trình giao diện cho python như thế nào?

Mình viết 1 vài chương trình rất đơn giản. Nhưng chạy các chương trình đó toàn trên powershell như bài anh Đạt hướng dẫn (mình học bằng video của a ấy).

Nhưng mình muốn cho chương trình đó thành dạng .exe và có giao diện đẹp như các phần mềm khác thì làm như thế nào. Mình có lên mạng và tìm hiểu ng ta gọi là lập trình GUI gì đó. Xem 1 số video thì học lập trình giao diện bằng code tay. Mình nhớ là 1 số ngôn ngữ lập trình khác như C# lập trình giao diện bằng cách kéo thả, vậy python có làm được như vậy không và làm bằng cách nào.

Ai từng làm hoàn chỉnh 1 ứng dụng python rồi thì xin chỉ giáo giúp mình với. Từ việc lập trình giao diện ntn và add code để chạy ntn và đóng gói thành file .exe

Cảm ơn mn ạ!

2 Likes

Đạt chủ yếu dùng python để build ở dạng script, chứ không dùng làm GUI.

Trên wiki của python có cái này, bạn xem thử sao

https://wiki.python.org/moin/GuiProgramming

3 Likes

Continuing the discussion from Cách lập trình giao diện cho python như thế nào?:

build ở dạng script là ntn a, e chưa hiểu thuật ngữ đó, cốt lõi e muốn tạo đc giao diện hoàn chỉnh nhất. A có thể cho xem ứng dụng làm bằng python hoàn chỉnh của a đc ko, e muốn tham khảo ^^!
Vậy python ko làm đc giao diện bằng cách kéo thả hả a.

Ý anh Đạt là build dạng script tức là chỉ viết chương trình thực hiện một số tác vụ mà không cần giao diện, ví dụ như tính toán hay gởi request
http://www.vithon.org/2012/07/18/lập-trinh-giao-diện-trong-python

3 Likes

Vậy là ko ko thể làm 1 giao diện hoàn chỉnh như những phần mềm bình thường trên win hả cậu. Vậy python k phải ngôn ngữ mình muốn hướng tới :((. Ban đầu mình muốn học một ngôn ngữ đơn giản và có thể thiết kế đc giao diện đẹp cho người dùng :(.
Vậy ai có thể liệt kê hộ mình ngôn ngữ nào đơn giản mà có thể thiết kế được giao diện người dùng bằng cách kéo thả được không. Tks mn

ngôn ngữ duy nhất: C#

(giao diện Java củ chuối ko tính nhá)

Lazarus Pascal nữa :v

3 Likes

Bạn thử cái Tkinter này xem :blush:
http://forum.vithon.org/Thread/show/90

Mà hình như cái Pyside này hay hơn này :blush:
http://pythonvietnam.info/index.php?threads/công-cụ-lập-trình-gui-application.724/

2 Likes

tks bạn, mình sẽ ngâm cứu.

Vậy mọi người cho mình hỏi ngôn ngữ lập trình nào để làm ứng dụng cho windows mà khi lập trình xong thiết kế giao diện bằng cách kéo thả được. Ví dụ đơn giản như chương trinh tính toán,…
Và mình học về an toàn thông tin nên sau này để khai thác được ứng dụng, ý mình là an toàn ứng dụng được đó thì ngôn ngữ nào mình nên hướng tới

Ngoài ra cho mình hỏi thêm nếu viết các tool như hack game hay auto làm gì đó như auto peep facebook ( cái nì tra google ^^!) thì viết bằng ngôn ngữ nào, tks b

Lủng củng quá, ko hiểu :grin:

nhiều lắm… autoit, python, c, javascript,… tùy mức độ can thiệp để làm auto

Ngôn ngữ mà lập trình giao diện bằng cách kéo thả thì nhiều lắm, C++ còn có mà.
Python thì có Qt, Glade, tkinter, Kivy.
Mình nghĩ Qt là tốt nhất: http://www.qt.io/

Qt cũng kéo thả đc cho python à b, mình ngâm cứu thử xem sao, tks b. Đó là cái mình cần ^^

Mình thấy autoit mọi ng nói khá hay, mình vẫn chưa tìm hiểu về ngôn ngữ này, k biết để viết auto game hay hack game hay auto làm việc gì đó thì autoit có phải lựa chọn tốt k b, mình muốn chuyên 1 ngôn ngữ thôi :slight_smile:

Python cũng có thể làm được bạn ơi.
Mình nghĩ học Python sẽ tốt hơn, vì Python có nhiều ứng dụng hơn, cộng đồng cực lớn (hiện Python được sử dụng để dạy học ở Mỹ), được nhiều công ty lớn sử dụng (Google, NASA, Facebook) và thiết kế rất tốt nữa :smiley: .
Link PyQt: https://riverbankcomputing.com/software/pyqt/intro

Bạn có thể sử dụng Tkinter, QT, Kivy …

:open_mouth: :open_mouth: :open_mouth:

1 Like

Nhưng python có kéo thả để lập trình giao diện k b

Bạn sử dụng PyQt (một binding của Python với Qt framework) để lập trình giao diện bằng cách kéo thả nha.
Chúng ta sẽ làm giao diện trên Qt Designer, sau đó sẽ kết nối các controls UI với code bằng cơ chế SIGNAL-SLOT.
Nói chung, việc lập trình giao diện bằng cách kéo thả là hết sức bình thường, nhiều ngôn ngữ có hỗ trợ chức năng này. Bạn không cần phải lo lắng quá đâu :smiley: .

cái hình trên chắc là tự vẽ rồi, tự vẽ thiết kế thì quá tốn công sức, ko tính là đơn giản được :sweat:

C# kéo thả dễ dàng nhất mà. Java hồi đó ta có thử kéo thả với swing nhưng đụng cái layout gì đó ko thoải mái như C# được.

MS hình như cho mã nguồn C# mở rồi mà, có thể cho support Linux về sau nữa, tội gì bỏ qua. Nếu C# mở và xài được trên nhiều hđh thì vọc mấy cái giao diện khác làm gì mất công… Hơn nữa:

cho Windows thì cứ C# mà táng. When in Rome do as the Romans do.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?