[Video] C++ Bài 14 - Cách sử dụng biến trong class/lớp (Phần 1)

#Đăng ký khóa học C++ cơ bản 2016 ( NEW ) tại đây :
#Thông tin về khóa học xem tại đây :

-Sự khác biệt giữa 2 khóa học cũ và mới :
+Khóa học C++ cơ bản 2016 là khóa học mới, được đầu tư nhiều hơn từ nội dung, phương pháp học, cách học hiệu quả.
+Trong khóa học còn có nhiều kiến thức mới như thực hành trên HackerRank, thực hành trên Codefights và Đạt nghĩ mọi người nên học khóa học mới, bởi vì đây là kiến thức mới, phù hợp với hiện tại… Mặt khác âm thanh cũng tốt hơn nhiều so với khóa học cũ giúp đỡ việc lắng nghe và hiểu được tốt hơn.

4 Likes
#include <iostream>
#include<string>
using namespace std;
class canphong
{
public:
    void dat_ten(std::string tentuyban)
    {
        name = tentuyban;
    }
    std::string lay_ten_ra()
    {
        return name;
    }
private:
    std::string name;
};
void main()
{
    canphong khay_do_an;
    khay_do_an.dat_ten("xoai,coc,buoi,.....");
    cout<<khay_do_an.lay_ten_ra()<<endl;
}

sao lần đầu e code xong chạy đc, lần 2 e xoá đi code lại chạy báo lỗi và e xem thì ko sai vs anh ạ.

2 Likes

Mình cũng chả hiểu thế nào =)) nhưng bạn sửa lại hàm main là trả về kiểu int như thế này đi là ngon

int main()
{
    canphong khay_do_an;
    khay_do_an.dat_ten("xoai,coc,buoi,.....");
    cout<<khay_do_an.lay_ten_ra()<<endl;
    return 0;
}
3 Likes

Sau này đổi thành int main hết như @nguyenvanquan7826 hướng dẫn nhé. Lúc anh làm cái video này anh dùng visual studio. Nhưng về sau anh nghĩ không nên hướng dẫn làm void main nữa.

2 Likes

à anh ơi! sau khi e cài visual assist vào thì e code lại chạy tốt a à! bó tay! Mà e vẫn thích xài visual hơn nó tự động điền hàm, gọi biến tốc độ viết code tăng đáng kể, Nó còn báo lỗi trực tiếp nữa

2 Likes

Không phải đâu, visual assist x chỉ hỗ trợ em code cho đẹp thôi. Chắc có chỗ nào em sửa hết lỗi mà em không để ý đấy.

2 Likes

giờ xem lại từ đầu lại hiểu hết ! trc đây xem chỉ hiểu 50%. mà class a đâu có dạy bên C. mà a đạt có phải là ta nên tạo tất cả những hàm làm những công việc riêng sau đó cần thì ta dùng hàm main để gọi thực hiện thôi đúng ko anh ? vì e cảm thấy nó dễ hiểu mặc dù code có dài.

2 Likes

À, vì C không có class.

Chính xác đó là cách mà người ta viết phần mềm, không ai viết tất cả code trong hàm main cả.

1 Like

struct của c và class của c++! trc đây lúc là ng mới cảm giác nó mê man và rộng lớn! tới bjo thì có 1 câu thôi : “nước chảy thành sông suối” cứ học cứ cố gắng rồi sẽ hiểu nếu những điều trc đây mình chỉ đọc k hiểu! giờ thì nếu k hiểu sẽ đọc vài lần để có thể hiểu hoặc nhớ để hiểu lần sau

4 Likes

em có 1 thắc mắc nếu em làm theo như vầy thì có ổn không anh Đạt, tại em hiểu theo như vầy nên rất cần được anh trợ giúp :smiley:

class tonghop
{
public:
	string getName(string nhapTen){
		name = nhapTen;
		return name;
	}
private:
	string name;
};

void main()
{
	tonghop ten;
	cout << ten.getName("Nguyen DUy") << endl;
	system("pause");
}

Oh, hàm tên là getName sao em lại “setName” :slight_smile:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?