[Video] C++ Bài 10 - Hàm cơ bản kiểu void

#Đăng ký khóa học C++ cơ bản 2016 ( NEW ) tại đây :
#Thông tin về khóa học xem tại đây :

-Sự khác biệt giữa 2 khóa học cũ và mới :
+Khóa học C++ cơ bản 2016 là khóa học mới, được đầu tư nhiều hơn từ nội dung, phương pháp học, cách học hiệu quả.
+Trong khóa học còn có nhiều kiến thức mới như thực hành trên HackerRank, thực hành trên Codefights và Đạt nghĩ mọi người nên học khóa học mới, bởi vì đây là kiến thức mới, phù hợp với hiện tại… Mặt khác âm thanh cũng tốt hơn nhiều so với khóa học cũ giúp đỡ việc lắng nghe và hiểu được tốt hơn.

3 Likes
#include <iostream>
#include <ctime>
#include <String>
using namespace std;
void tuoi10namsau(int tuoihiennay);
int main()
{
	cout<<"nhap vao tuoi ban: ";
	int tuoi;
	cin>>tuoi;
	tuoi10namsau(tuoi);
}
void tuoi10namsau(int tuoihiennay)
{
	tuoihiennay+=10;
	cout<<"10 nam sau ban "<<tuoihiennay<<"tuoi"<<endl;
}

sao e làm hàm void main báo lỗi vậy a chỉ chạy khi e sữa là int main?

Em sử dụng Visual studio thì dùng void main được, các IDE khác phải là int main.

Lý do thì xem video này :smile:

2 Likes

sau khi em viết giống anh thì em có viết thêm một số câu lệnh khác trong hàm main() nhưng những câu lệnh này không hề chạy. Vậy nó có phải vấn đề em sai sot chỗ nào hay nó là vậy?

Do code lỗi, trường hợp này em đặt một câu hỏi riêng, đưa code lên anh sẽ xem thử mới biết được bị lỗi gì.

1 Like

Anh giúp em với
Bữa giờ em thi học kì nên chưa trả lời anh được;
xin lỗi anh nha


Hix, sao em không copy code ra mà lại chụp hình thế này, khó nhìn quá. Em bị lỗi gì thế?


Lúc trưa anh đi công việc, giờ mới về :frowning:

1 Like

dạ để em copy cho

#include <iostream>

using namespace std;

void test();

void main()
{
	void test();
	cout << " nhung hau qua a>b " << endl;
	system("pause");
}
void test()
{
	int a, b=45;
	cout << " nhap thoi gian lam bai ";
	cin >> a;
	if (a <= b)
	{
		cout << " Tuyet voi " << endl;
	} else
	{ 
		cout << " toi te " << endl;
	}
}

dạo này có mấy bài sau anh giảng mà em thấy chưa thực sự hiểu lắm nên kiếm mấy cái ebook đọc.

em gọi test(); thôi, đừng gọi void test();

1 Like

dạ, em sơ ý quá,hihi

2 Likes

Không sao, mới làm mắc lỗi này là bình thường mà. Anh đi làm lâu lâu cũng mắc mấy lỗi nhảm nhí lắm.

2 Likes

anh @ltd giải thích thêm cho em cái đoạn sao co thể đặt 1 hàm mình khai bao lên trước hàm main với ạ vì video số 2&3 anh có nói là nhất thiết bắt buộc đầu tiên phải là hàm main vì máy tính bắt đầu lắng nghe từ dòng của hàm main

à thôi em hiểu rồi ạ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?