[Video] C++ Bài 07 - Khai báo biến, Phép Gán

#Đăng ký khóa học C++ cơ bản 2016 ( NEW ) tại đây :
#Thông tin về khóa học xem tại đây :

-Sự khác biệt giữa 2 khóa học cũ và mới :
+Khóa học C++ cơ bản 2016 là khóa học mới, được đầu tư nhiều hơn từ nội dung, phương pháp học, cách học hiệu quả.
+Trong khóa học còn có nhiều kiến thức mới như thực hành trên HackerRank, thực hành trên Codefights và Đạt nghĩ mọi người nên học khóa học mới, bởi vì đây là kiến thức mới, phù hợp với hiện tại… Mặt khác âm thanh cũng tốt hơn nhiều so với khóa học cũ giúp đỡ việc lắng nghe và hiểu được tốt hơn.

1 Like
auto c=5;

có nghĩa là gì vậy anh đạt?

1 Like

Trong videos của anh à? Phút thứ mấy vậy @14520054? Anh làm gần 2 năm rồi không nhớ đoạn nào.

1 Like

sao lại auto mà gán giá trị là 5 ???

Trong C++ có cái này @Honey_moon ơi, mà phải là C++11 mới có. Kiểu như nó tự động biết kiểu dữ liệu là gì ấy.

Ví dụ mình viết

auto a = 5; tương đương với int a = 5;
hay 
auto a = 'x'; tương đương với char a = 'x'
2 Likes

cách này lười ! chắc a k khuyến khích nhờ! mà cách này xài chuyển giá trị đặt biến tạm ví dụ : auto bien_Tam=bien_X chẳng hạn có vẻ k phải suy nghĩ! nếu cần nó tự thành float,int,double,… lun đúng k a?

Không, ngược lại mới đúng :smile: Anh khuyến khích dùng cái này. Đôi khi lười là bản chất của thiên tài đấy. Do lười quá người ta mới nghĩ ra đầu máy hơi nước, điện, … để đỡ phải làm nhiều mà.

Cái auto này cực kỳ hữu ích trong tương lai. Hiện giờ em chỉ học float, int, double, sau này các kiểu dữ liệu khác sẽ dài hơn rất nhiều. Và từ khóa này chỉ xuất hiện trong C++11 tức là vào năm 2011, hiện giờ đã có C++14.

Ví dụ ta có một vòng lặp for trước C++11 như sau

for(std::vector<T>::iterator it = V.begin(); it != V.end(); i++) {

}

Với C++11 ta có thể viết như sau

for(auto it = V.begin(); it != V.end(); i++) {

}

Hoặc thậm chí còn có cách viết ngắn hơn

for(auto& v: V) {

}

Điểm lợi nữa là auto sẽ giúp cho compiler tự quyết định và tối ưu cho dữ liệu đó.

2 Likes

ra là thế! giờ e mới bik! tối ưu hoá việc khai báo và compiler nhận diện thông minh! kakaka

1 Like

khi em bấm vào chữ b nó không hiện giá trị (-8582993460 hay 0xccccc) giống anh

Thế giá trị nó hiện ra là gì?

-8582993460 hay 0xccccc

Giá trị này có thể khác với từng máy và từng IDE

bấm vào nó không hiện ra gì hết anh

Em sử dụng IDE gì? Em đã debug chưa? Em thử làm lại đung theo video của anh hướng dẫn một lần nữa xem, anh nghĩ em chưa debug.

dạ, để em xem lại , có gì hỏi lại anh nhé

1 Like

dạ được rồi anh ơi , em cảm ơn nhiều

1 Like

a đạt ơi vậy có nghĩa là có 2 cách khởi tạo kiểu dữ liệu nguyên thủy thôi ak a ?

trong dev c thi bien trong ham main co gia tri la 0 phai ko anh.Em cam on anh rat nhieu. Nhung anh co the la video ve bien new, delete,auto ko

sao em dung auto trong dev c ko dc vay anh

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?