Bạn làm gì sau khi đi học / đi làm về vào buổi tối?

Đạt đọc được ở trên Blog của Trang Hạ khá lâu rồi. Lúc bà này dịch “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ”. Chắc cũng năm năm về trước.

Đã lâu rồi không đọc blog Trang Hạ nữa vì nghe đồn giờ cũng xì căn đan tùm lum (Đạt không rõ có hay không nhé). Nhưng có một bài Đạt thấy rất hay, đó là nói về việc sau khi mình đi làm về thì mình làm gì? Hoặc bạn chơi game, hoặc xem tivi hoặc đi nhậu cho hết buổi tối hoặc bạn chuẩn bị cho tương lai. Ví dụ như Trang Hạ là dịch giả thì bà dịch sách 2h mỗi tối. Trang Hạ cho rằng con người ta khác nhau hay không là nhờ 2h mỗi tối này. Đạt thấy cũng đúng, lúc đó tối nào Đạt cũng đánh Dota 2h -> 8h nên lên tay hẳn :sunglasses:

Nhưng từ khi đi làm thì Đạt suy nghĩ lại là mình không nên chơi game nữa, mà chuyển sang tán gái học lập trình và làm video hướng dẫn lập trình. ( May mà kiếm được vợ rồi :scream: )

Còn các bạn, các bạn thì sao? Sau giờ làm / giờ học các bạn làm gì? Chia sẻ nhé, hi vọng topic này sẽ giúp được một số bạn đang gặp khó khăn trong việc học biết phải làm gì để cải thiện kết quả học tập. Mong các bạn cùng chia sẻ cách làm của mình cho các bạn khác, trong đó có Đạt, cùng học hỏi và làm theo.


Đi nhậu cái :smiling_imp:

11 Likes

Em thường để giải trí, học lập trình, giải quyết bài tập, ngồi nghịch nghịch mấy tấm ảnh, nghe tin tức tiếng anh, đọc sách. nói chung là thời gian nhiều thì làm nhiều thời gian ít làm ít :smiley:

2 Likes

sáng thì đi học… chiều về tìm hiểu chính trị qua những thông tin lề trái, tìm hiểu ngôn ngữ Việt Nam qua mấy bài rap, làm deadline… thỉnh thoảng cũng chơi game hoặc coi phim :smile:

3 Likes

Sau giờ học mình đi về nhà :imp:

2 Likes

Đi học cả ngày về là mệt phờ râu ra rồi a ơi :wink: Về tổ ấm nghỉ ngơi thôi ạ :smile:

2 Likes

Em thì có kế hoạch tìm hiểu cái nọ cái kia nhưng ở kí túc nên lại sa vào ko game thì đánh bài với anh em trong phòng :smile:, tuy nhiên vẫn dành được khoảng 1h để đọc cái hnay làm được và chuẩn bị tài liệu cho cái hôm sau phải làm :blush:

2 Likes

Mình ở cùng phòng với lũ bạn, tối tụi nó ngủ sớm mình không đọc sách được chỉ tiếc cái đó.

3 Likes

E thì đi học về. Ngồi lướt mấy trang công nghệ.Check Dạy nhau học. Facebook thì liên lạc bạn trao đổi deadline :smiley:

3 Likes

làm việc tiếp, tự học và tìm hiểu thêm để nâng cao tay nghề thôi.

7 Likes

Làm bài tập , làm game , chat với gấu :sunglasses:

3 Likes

Dạo này tối về em toàn vào DNH để đọc. Hết news thì đọc sách 1 lúc buồn ngủ thì đi ngủ

3 Likes

:slight_smile: đem lap ra mấy quán cafe ngồi code, rồi suy nghĩ đồ án tự do ( em gọi vậy tức là đồ án mình tự ra cho mình), rồi về nhà gọi phone cho mẹ (cái này hình như hơi trẻ con cơ mà tối nào em cũng phone về nhà cho mẹ ), tiếp theo là lên youtube xem vài Clip Dota2 :slight_smile: (coi cho đỡ ghiền), và em lại tự học Java.

3 Likes

Ai cũng có việc để làm hết trơn :smile: Đạt mới làm xong video Python bài 21. Khoe và quảng cáo luôn thể. Cứ kiểu này thì chắc sẽ xong Python sớm thôi.

4 Likes

I moved 3 posts to a new topic: Python dùng để làm web?

Đạt cố gắng làm thật nhiều videos và cũng muốn các bạn khác cũng làm videos. Giống như anh @laptrinhio làm rất nhiều videos hay. Hoặc các bạn khác như @nguyenvanquan7826 @nguyenvietnamson @jimidark

Đạt thấy diễn đàn mình tụ họp nhiều người thích viết hướng dẫn chia sẻ kiến thức về lập trình nữa như mới gần đây nhất @Rok_Hoang mới share một bài viết, hay @ThehalfHeart có hẳn loạt bài PHP. và còn nhiều nhiều các bạn khác viết blogs.

May mắn diễn đàn DNH có nhiều bạn đam mê công nghệ / khoa học theo chiều hướng tích cực :+1:


Hi vọng các bạn khác nữa cùng chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình. Ở đây Đạt thấy chỉ cần mình muốn làm, thì sẽ có rất nhiều thứ có thể làm :smiley:

12 Likes

:)) nói chung là muốn làm gì thì cứ đặt tay vào làm… dù ít nhưng cứ bắt đầu đi đã… em viết bài trên blog mà toàn đặt title xong để đấy, mấy hôm sau mới viết bài tiếp :smile:
tối dạo này lo làm bài tập toán không à

3 Likes

em thì khác với bác… viết được phân nửa để đó… cả tháng sau mới đụng lại :smile:

2 Likes

Tối viết bài blog :smile:

3 Likes

chẳng lẽ nào em lại theo vết xe " không đổ" của a, DoTa nó như thuốc phiện ấy :))) Tối qua vừa test VS từ 7h đến 9h :frowning:

2 Likes

Khi e nghiền game gì thì nó cũng như thuốc phiện cả thôi e? ngày xưa a nghiền FifaOnine 2 lắm, cũng mất hơn 1 năm vs nó,mà sau ngĩ lại thấy chơi vô ích, nên bỏ từ từ, h cahr biết game online là gì nữa

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?