Bạn dùng TextEditor, IDE gì để viết code C++?

Hóng nào, sau bao năm chinh chiến bên ngôn ngữ khác, giờ lại về C++ nên hỏi ae trong diễn đàn luôn.
Chọn nhiều IDE được nha.

  • Visual Studio
  • Code Block
  • Eclipse
  • Netbeans
  • Dev-C++
  • CLion
  • Xcode (Mac only)
  • Vim
  • Sublime Text
  • Atom
  • Visual Studio Code
  • Notepad++
  • Other (comment)

0 voters

Sublime Text + Powershell
Combo riêng của mình là thứ này =]]

+ Sublime Text {
Color: Scheme and Theme: Seti,
Font: Hermit
}
+ Powershell {
Font: Consolas,
Opacity: 80%
}

2 Likes

Xem kết quả, thấy mình toàn xài IDE ít người dùng nhất :joy:

Thường thì IDE (hoặc IDEL) sinh ra là để giúp chúng ta ngoài thay thế cái TextEditor, còn giúp chúng ta quản lý một cách tốt nhất project. Build dùm cho nữa.
Ít người dùng có lẽ gì chưa ai làm tới project bự chà bá lửa =]]. Dẫu thế thì TextEditor bây giờ cũng có thể quản lý được, cũng có thể build code được tuy nhiều cái vẫn si đa
Riêng em thì là Code::Blocks for C++
Còn về việc em hay code Python Portable, code xong thì ra Powershell gõ command thôi, không thì nhấn Ctrl + B build luôn cũng được.
Nhưng vẫn dùng Notepad++ cho việc viết text, :smile: tại Sublime Text font Hermit không chơi được với Tiếng Việt

Xài VS Code hay Atom nó có Terminal khá tiện
Mình code Java toàn xài Maven để add dependencies và build project nên đôi khi không cần IDE. Project Maven IDE nào cũng mở được nên tiện làm việc nhóm
Còn C/C++ thì mình code trên môi trường Linux (sử dụng Windows 10 Bash)

1 Like

Combo: Notepad++ và Powershell để debug :smiley:

Không xài IDE do nặng máy :)) Notepad++ chưa tới 10Mb, khởi động nhanh. Chỉ việc tìm Mingw tải về để debug là xong :smile:

Mình đã từng dùng Notepad++, CodeBlock, Dev-C++, CodeLite, rồi có cài thử cả Atom (nhưng chả đi đến đâu) và chia tay hết. Vim với CLion thì chưa dám thử (CLion thuộc JetBrain, cũng nghĩ là mình dùng PyCharm thì dùng CLion cho hịn). Sublime thì đang dùng, nhưng không chỉnh được file sublime-build nên mình đành dùng thêm cmd (căn bản tại ghét màu xanh của Powershell). Có khi mình sắp chia tay Sublime để trở về với Notepad :smile:

2 Likes

Mình thì dùng C9.io để run code Online…Còn trên máy thì dùng Qt Creator…

2 Likes

Geany + make + ddd + lxterminal.

1 Like

Nếu kể ra những thứ mà đã từng sử dụng rồi thì gồm có

  • Notepad
  • Text Editor
  • Notepad++
  • Sublime Text
  • Atom
  • Vim
  • Code::Blocks
  • Geany
  • Visual Studio
  • Pycharm
  • PHP Storm
  • Lazarus
2 Likes

Nếu có mail sinh viên thì đăng ký xài 1 năm miễn phí toàn bộ sản phẩm JetBrains, mình xài mỗi IntelliJ Idea và DataGrip :laughing:
P/S: Định xài bản Community của IntelliJ thôi nhưng lại không có JavaEE + Web Framework, lại đúng thứ cần học / làm :expressionless:

2 Likes

Text editor ngoài Notepad++ là delay time mở file ~0 ra thì thằng nào cũng toàn ~1s-1m (đơn cử atom, tầm 50 plugins thì 2 mùa công gô cũng chưa thấy mặt tree-project đâu)

Vì lười chờ nên từ IDE khủng (như VS) xuống Atom xuống Sublime (không mua license nên bỏ) xuống Vim

Gắn bó vim cũng gần 2 năm :grimacing:

3 Likes

TextEditor Notepad++ với Sublime Text mở lên đươc vậy chắc cũng là nhờ được viết bàng C++ :smile: còn Atom thì không

1 Like

Atom viết bằng gì thế anh :)) Máy em chạy atom khá lâu, được cái tích hợp git nhưng cũng xóa roài

Electron (CoffeeScript / JavaScript / Less / HTML)
1 Like

2 thằng VS Code và Atom đều viết bằng Electron :smile:

1 Like

Em thì xài bộ này thôi các anh ạ :slight_smile:

2 Likes

Mình thì xài texteđitor, không xài IDE do thích ngồi gõ lệnh :joy: (thấy cool ngầu hơn click click) Code C/C++ thì VSCode, còn Rust là Sublime Text + trình giả lập ConEmu + bộ MSYS + rustc/cargo.

P/s: SublimeText có plugin Rust Enhanced rất tiện cho việc code Rust vì Ctrl+S là nó check syntax, borrow,… cả project rồi hiện một đống lỗi :relieved: ngồi sửa đã mà đỡ tốn công đi rồi coi từng dòng, file nào.

6 Likes

Không viết C++ nên chọn Other :stuck_out_tongue:

cmd dùng pentest box cơ :smile:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?