Bài phỏng vấn anh Lê Trần Đạt admin diễn đàn Dạy Nhau Học (daynhauhoc.com)

không liên quan chút nhưng e thấy trên web a có kinh nghiệm VB.NET ạ?
e cũng đang tự học VB.NET. mong sau này đc a chỉ bảo nhiều ạ

2 Likes

Em cứ tạo câu hỏi liên quan đến VB.Net nhé, anh sẽ trả lời hoặc nhờ bạn trả lời cho em.

Trong bài này anh muốn giới thiệu với mọi người về mục đích của việc làm videos và lập ra DayNhauHoc.Com

4 Likes
  • Sẽ pin topic này lên trong một thời gian để mọi người hiểu được mục tiêu hoạt động của diễn đàn mình.
  • Đồng thời ta cũng thảo luận về các vấn đề mà diễn đàn mình nên làm, nên thay đổi để thực hiện tốt hơn mục tiêu trở thành một diễn đàn lập trình chuyên nghiệp. Nơi mà mọi người có thể lấy câu trả lời, thảo luận của mình làm bằng chứng về khả năng của các bạn.

This topic is now pinned globally. It will appear at the top of its category and all topic lists until it is unpinned by staff for everyone, or by individual users for themselves.

5 Likes

I moved 9 posts to a new topic: Hội những người thích lập trình và dạy học

3 Likes

dạy e với a ơi, e biết quay màn hình và thu âm rồi nhưng kiến thức thì e ko biết nên bắt đầu từ đâu ấy.

2 Likes

I moved a post to an existing topic: Hội những người thích lập trình và dạy học

Vậy em chọn những lĩnh vực mà em thích và em rành để em làm videos, không nhất thiết phải là lập trình nâng cao. Hay cũng không nhất thiết phải là lập trình, em có thể chọn lĩnh vực mà em giỏi.

Mục tiêu của anh là mọi người hướng dẫn nhau học. Hay nói cách khác là dạy nhau học. Vì dạy là học đó, em hướng dẫn được một người là em học được thêm một kiến thức mới.

2 Likes

e thích pascal, chắc làm mấy video pascal căn bản a ạ, nhưng e ko biết quy trình dạy như thế nào là phù hợp

2 Likes

Theo kinh nghiệm của anh thì em tìm một quyển sách thật chi tiết, em đọc hiểu thật kỹ. Rồi bắt đầu làm từ cơ bản. Cố gắng giải thích sao cho mọi người hiểu được.

Anh rất quan tâm đến pascal đấy, vì cấp 3 ở VN học rất nhiều. Nếu em là pascal hay, sẽ được ủng hộ rất nhiều đấy.

Hiện giờ videos của anh cũng nhận được 1 ít tiền từ youtube. Anh dùng tiền đó để duy trì Dạy Nhau Học. Nếu em làm tốt, em có thể lấy tiền đó để mua sách vở mà em thích.

3 Likes

hế, adsense hay gì thế a, kiếm tiền từ youtube thì e kém lắm.

1 Like

Anh là Google Partner, anh nhận tiền từ Youtube* khi người xem clip của anh click vào quảng cáo trên videos.

* ngày trước anh đăng ký qua Network FullScreen, họ charge của anh mất 30%. Nên bị mất cũng tương đối, sau này anh sẽ hủy đi. Vụ này anh sẽ có topic chi tiết, em có thể tạo topic để hỏi về vấn đề này. Anh vui lòng giải đáp. Tuy nhiên ở topic này anh nghĩ mình chỉ nói tới đây thôi. Để đất để thảo luận các vấn đề kinh thiên động địa khác. Đại loại như

  • các hoạt động của diễn đàn trong tương lai tương tự như bài này
  • các vấn đề cần thay đổi hoặc cần phát huy
  • ta có thể làm thêm cái gì mà diễn đàn còn thiếu?
2 Likes

Chúc anh Đạt ngày càng thành công hơn

2 Likes

Bài phỏng vấn hay quá. a thật tuyệt vời. hii. a có thể cho e hỏi hiện tại công việc của a bên sing là làm những gì ko ạ. liệu e đi sâu vào C++ mà ko học qua C được ko ạ. muốn tự học mà nhiều khi hoang mang quá à. may có mấy video của các anh. :blush:


2 Likes

Anh chỉ code tàng tàng thôi em. Chả có gì đặc biệt.

Học C và C++ là 2 việc khác nhau, em cứ đi sâu vào C++ đi. Không cần biết C. Khi nào em đi sâu vào C thì em cũng không cần quan tâm C++.

Tự học là cách học tốt nhất đấy :smile:

3 Likes

Anh Đạt cho em hỏi với. Em học bên Điện Tử Viễn Thông nhưng em muốn học thêm về lập trình Nhúng có được không ạ. Mà học cái này có phải học qua C không hả anh? :smiley:
Em cảm ơn anh ạ. hi hi

2 Likes

Quá phù hợp luôn, nếu em đầu tư vào phần cứng thì sẽ có tương lai lắm.

Cái này là bắt buộc đấy @PtiterDung ơi.

3 Likes

Nghe anh nói em lại có động lực quá. :smiley: Em cảm ơn anh ạ. Tiếp tục cố gắng vậy. :smile:

2 Likes

Anh biết nhiều người gốc ĐTVT ra làm Embedded lắm đấy. Vì họ có background về phần cứng tốt.

3 Likes

Em nghĩ bên điện điện tử phần cứng tốt hơn chứ ạ. Em bên Viễn thông học ít phần cứng lắm. :frowning:
Nhưng em đang nghiên cứu về mấy cái mạng cảm biến, nên em muốn học nhúng để nhét vào các mạnh xem nó thế nào. Tiện thể hỏi anh xem viễn thông học nhúng thế nào ạ? :smiley: Viễn thông bọn em giờ nhiều người chuyển sang lập trình lắm anh. Chắc hết miếng cơm rồi. :’(

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?