Xin giáo trình cơ bản học C

A Đạt ơi, e là sinh viên năm đầu ạ. e muốn học ngôn ngữ C để làm nền tảng, nhưng e học lung tung quá, a có thể chia sẻ cho e bộ giáo trình cơ bản nào đó về C khoa học hơn không ạ, e cảm ôn a!

1 Like


xem thử 2 topic này xem !

1 Like

Cảm ơn @Le_Dinh_Huy. Anh bổ sung thêm cái portal

http://portal.daynhauhoc.com/p/hoc-lap-trinh-ngon-ngu-c/

Bạn có thể đọc tài liệu sau: http://gribblelab.org/CBootcamp/. Tuy là tiếng anh nhưng rất dễ đọc, mình thấy cũng khá hay.

1 Like

Bộ này khó hơn mức cơ bản đấy @14520054, anh mới nhìn sơ qua cái mục lục nên đoán thế.

Memory : Stack vs Heap

Đúng là tài liệu này hơn mức cơ bản. Lúc đầu đọc cái này em cũng bỏ qua mục này, sau này học qua cấu trúc dữ liệu thì em mới đọc lại .Nhưng em thấy viết cũng đầy đủ nên post kiếm like chơi.

1 Like

Đã like vì cống hiến, tài liệu em gửi phù hợp cho các bạn chuẩn bị ra trường. Rất tốt để phục vụ cho vấn đề phỏng vấn :smile:

sao đọc quyển CBootcamp có vẻ ngắn gọn hơn quyển primer plus yêu vấu của em nhỉ :v: hay là đọc lướt nên có cảm giác nó nhanh hơn ta =.=

Quyển Primer Plus dài mà @BreakDown, cả ngàn trang.

1 Like

Vâng, nhưng em xem cái nội dung hình như cũng chỉ có nhiêu đó thì phải :v:

1 Like

Nhưng nội dung của nó chi tiết hơn, nếu mình không biết gì, hoặc muốn hiểu chi tiết thì tìm đọc quyển Primer là tốt nhất.

Còn như cái CBootcamp thì chỉ phù hợp cho việc tổng kết kiến thức thôi. Nên trong trường hợp topic này thì anh nghĩ Primer hợp hơn.

1 Like

e thấy quyển của aptech khá cơ bản đó a. hình như không có tí nào dính phần nâng cao luôn.

Nhưng quyển aptech cũng hơi cũ, soạn ra để học trên lớp chứ không phải để tự học. Nó chỉ có ưu điểm là tiếng Việt và ngắn.

Nếu anh không thể đọc được tiếng Anh và ngán tài liệu dài thì quyển Aptech ổn.

3 Likes

vâng, trước e tự học từ đó. biết chút ít Pascal, đọc cái đó để biết qua về các từ khóa rồi chế biến pascal qua C ạ. :smile:

1 Like

Thực chất theo a thấy thì việc đọc sách tiếng anh mang lại nhiều lợi ích hơn. Trừ các tác phẩm văn học ra thì các quyển tiếng anh hay hơn hẳn, nó đi sâu vào trong chi tiết hơn các quyển tiếng việt của các tác giả tiếng việt.

A đọc cũng vài ba quyển C của nhiều tác giả vn rồi, trong đó có cả của Phạm Văn Ất, nhưng đúc kết ra thì các quyển này chỉ đi theo chương trình học chứ không hề mở rộng hay cung cấp thông tin gì thêm.

Các quyển tiếng anh ngoài các thông tin chuyên ngành nó còn cung cấp thêm vài thông tin ngoài lề như “làm thế nào để code đẹp” hay “bị loop vô tận thì ta làm sao”… Nói chung là các quyển này thì đọc nhiều thông tin hơn hẳn. Code rõ ràng dễ hiểu rất nhiều mặc dù là sách trắng đen, có cả ghi chú ở mỗi dòng code nữa. Thực sự nếu phải đọc sách về cntt thì nên đục quyển tiếng anh của các tác giả nổi tiếng :smile:

3 Likes

Anh chưa đọc quyển này, nhưng anh cũng không biết quyển sách nào tiếng Việt mà hay nữa. Anh đọc qua nội dung quyển sách của GS Phạm Văn Ất thì thấy giáo trình cũ quá, đọc chán. Có thể phù hợp với người khác chứ không phù hợp với anh.

Chương 2 thiếu Bài 5 anh ơi

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?