Viết chuơng trình có giao diện bằng C

Không biết là phải làm sao để có thể viết một chương trình có giao diện bằng C, mong mọi người giúp đỡ!

1 Like

Nếu chỉ Windows thì bạn nên dung C#.
Nếu muốn đa nền tang và hiệu năng cao thì dung C++ và QT Creator.
Nếu muốn đa nền tang và đơn giản hơn C++ thì dung Java và Netbearn.

C cũng viết được. Nhưng căn bản bạn có đủ sức, đủ hiểu biết, đủ thời gian để làm hay không. Mình nghĩ bạn không đủ mấy cái đó :stuck_out_tongue:

3 Likes

Bạn có thể tìm hiểu GTK+
https://www.gtk.org/

4 Likes

Sao bạn biết mình không đủ sức

Nó cũng là 1 framework giống như Qt hả anh ?

Dựa vào kinh nghiệm thực tế.
Nó cần rất nhiều thời gian và kiến thức khổng lồ. Các cao thủ cũng còn muốn quỵ thì bạn chắc chưa đủ cơ. Vì nếu đủ rồi đã không đi hỏi :stuck_out_tongue:

2 Likes

Người ta làm được thì mình làm được, đừng có nói không thể khi mà bạn chưa làm. Khi bạn nói không thể thì bạn đã chấp nhận với việc bạn không làm được, cho nên bạn sẽ không có đủ sự cố gắng và quyết tâm cần thiết.

4 Likes

Có chí đó. :))) trước mình cũng có quyết tâm cao như bạn :)))

Nó là một thư viện để tạo giao diện đồ họa chứ bằng C ko phải là framework như Qt đâu bạn :slight_smile:

1 Like

Có rất nhiều framework về giao diện tốt và mới, C++ cũng có thể dùng được.
Ví dụ: https://github.com/vurtun/nuklear/
Ngoài ra imgui, nanogui cũng là các thư viện được viết bằng C

2 Likes

Nếu muốn lập trình giao diện cho console thì bạn có thể tham khảo các bài viết này của mình:
http://devnt.org/lap-trinh-giao-dien-console/

2 Likes

Theo mềnh biết thì GTK+ chỉ là 1 thư viện để code GUI bằng C trên De Gnome. Thực ra là code GUI mà chơi bằng C thì tương đối phê đấy chứ k đùa đâu

2 Likes

Sao bạn biết mình chưa làm :smile:
Thôi bạn cứ thử sức với đam mê xem sao. Nửa năm nữa chia sẻ cho anh em xem thành quả thế nào :stuck_out_tongue:

3 Likes

Chủ topic có thể cập nhật tình hình, tiến độ cũng như kết quả đạt được không ạ?

:grin: :grin: :grin: không ngờ là 5 năm trước mình có hỏi câu này.
hồi đó tôi mới học C và muốn làm một cái UI nên vào hỏi, không ngờ được @Duong_Act cà khịa nhiệt tình, 5 năm sau vẫn có người vẫn moi lại chuyện cũ.
Hiện giờ tôi làm web app bằng Vuejs nhé mn.
Tôi bỏ việc đã không dùng C từ lâu rồi. cơ bản là vì sau đó tôi được học Java, và làm một cái UI với Java khá là dễ.
nhưng tôi vẫn giữ quan điểm cũ, cái này chẳng khó đến mức không học nổi, nó có phải rocket science gì đâu.
Tuy nhiên bây giờ tôi không nghĩ rằng việc học làm UI bằng C là cần thiết, vì đơn giản là tôi không thấy có nhà tuyển dụng nào tuyển cả.

8 Likes

à nhân tiện, tôi thừa nhận, lúc đó tôi học GTK nhưng không đủ kiên nhẫn và bỏ cuộc giữa chừng.

4 Likes

Không phải em moi móc gì đâu bác, chỉ đơn giản là thấy lạ và ý tưởng hơi dị nên hỏi xem kết quả như nào thôi, nếu không được thì bình thường còn nếu làm được thì xem làm bằng cách nào, bao lâu. Bác đừng hiểu lầm.

3 Likes

à, xin lỗi vì hiểu lầm bạn.

2 Likes

À thì tôi cũng không bảo là không học nổi mà chỉ nó rằng nó không hề dễ dàng.
Có quá nhiều kiến thức cần phải học và nhiều vấn đề cần phải giải quyết.
Vì sao tôi nói vậy. Vì tôi là một thằng làm app nhiều năm với nhiều ngôn ngữ nên tôi biết các kiến thức cần có và yêu cầu cần giải quyết khi làm app. Tôi cũng đã húc vào C và cũng chày cối rằng kiên trì rồi sẽ được nhưng thực tế nó rất rộng nhưng lại nghèo nàn.
Hiện tại thì tôi vẫn làm app với C++ nhưng không phải với API của OS mà qua framework.

7 Likes

Assembly Còn viết giao diện được thì C tất nhiên là được, nhưng phức tạp.

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?