Vị trí tương đối của hai hình chữ nhật

Vị trí tương đối của một số đối tượng là

  • với hai đường tròn : d > r1+r2 : ngoài nhau; d < r1+r2 : cắt nhau …
  • đường thẳng và đường tròn : d > r : ngoai nhau; d < r : cắt nhau…
  • điểm và đường thẳng : d=0 : nằm trên ; d khác 0 : nằm ngoải nhau…
    …một loạt …
    …Không biết có phải mấy thầy phổ thông quên mất vị trí tương đối hai hình chữ nhật?

vậy có tồn tại công thức liên hệ giữa hai hình chữ nhật không?

Không phải quên. Mà trong giáo trình không có.
Và hơn nữa họ chỉ dạy một vài trường hợp vì dạy hết thì cả đời học cũng chưa hết. Còn những cái khác phải tự động não mà tư duy ra.

1 Like

Hình chữ nhật có thể có cạnh không song song với trục tọa độ, vậy bao nhiêu trường hợp cho đủ :slight_smile: đường tròn là dễ nhất.

1 Like

Vậy thì cái dễ thì mấy thầy mới dạy, còn cái khó quá thầy không biết lấy đâu mà dạy.
Vậy cuối cùng cái quan hệ này có tồn tại không?

Ai tìm ra đưa vào sách giáo khoa luôn 1 thể :yum:

Quan hệ giữa 2 hình chữ nhật có tồn tại, tuy nhiên thực sự khá là khó để code. Nếu hình chữ nhật mà các cạnh song song với các trục toạ độ thì khá dễ, có code bên topic khác của bạn. Còn nếu các cạnh không song song với trục toạ độ thì khó vì phải có phương trinh đường thẳng cho từng cạnh.

1 Like

để mình new cái topic dường thẳng và hình chử nhật.

Rồi đây có:
Hình tam giác giao nhau.
Hình ngũ giác giao nhau.
Hình lục giác giao nhau…
Hình tam giác giao hình tứ giác.
Hình tam giác giao hình ngũ giác.

Độc liệt kê cũng nhọc chưa nói học @@.

2 Likes

Chi cho nhiều bạn, chỉ cần 2 hình chữ nhật là công nghệ game đã phát triển như hiện này rồi bạn :yum:

Vị trí tương đối của hai hình chữ nhật được biểu thị bằng đoạn code sau :slight_smile:

  overlap: function(r) {
    x_overlap = Math.max(0, Math.min(this.x2, r.x2) - Math.max(this.x1, r.x1));
    y_overlap = Math.max(0, Math.min(this.y2, r.y2) - Math.max(this.y1, r.y1));
    return x_overlap * y_overlap;
  },

nếu overlap ==0 thì hai hình chữ nhật ngoài nhau

Xem mô tả trong link sau :slight_smile:

http://plnkr.co/edit/HLhWE9?p=preview

Mình dốt toán (thậm chí không có kiến thức), xin được hỏi mọi người đang bàn ở chủ đề này là vị trí xét trong mặt phẳng 2D hay trong không gian 3D?

2D anh :slight_smile: 3D là xét khối hộp giao nhau rồi.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?