Vấn đề chuyển ngôn ngữ liên tục trong công ty


(Hung Nguyễn) #1

Em chào các bác ạ. Em là dev đã đi làm được gần 2 năm rồi ạ.

Bốn tháng gần đây em có làm ở một công ty. Từ ngày vào công ty, em bị chuyển qua chuyển lại giữa nhiều ngôn ngữ, như: PHP, Golang và QA (viết auto test bằng java). Trước đây em làm .NET là chủ yếu. Vấn đề của em là em chuyển giữa các việc quá ngắn.

Ví dụ em vừa mới dựng được cái project, học cách viết auto test được hai hôm, thì hôm sau Leader đã bảo em quay về Golang. Em thật sự bị choáng ngợp với việc như này. Em cảm thấy mệt mỏi. Vì cái gì em cũng biết, nhưng thực sự em ko giỏi bất cứ một thứ gì luôn. Em cứ quen tay được một thời gian với cái gì đó là y rằng sẽ bị chuyển sang cái khác.

Các bác cho em hỏi cách giải quyết vấn đề này là thế nào ạ?


(Nguyen Ca) #2

Theo a nghỉ em nên chuyên sâu 1 thứ trong 4-5 năm đã.
Ở VN outsource là chủ yếu, nên việc chuyển qua lại giữa các pj khác nhau, ngôn ngữ khác nhau là thường xuyên gặp luôn. Nên nói với sếp mong muốn của em.


(Hung Nguyễn) #3

em đang làm ở một côn ty prodcut đó ạ.Em lúc vào pv về java nhưng vào kiểu mọi người nhận em chưa code php bao giờ mà em phải nhận một con php code mới từ đầu .Con đấy xong em dc qua làm golang một tý .Rồi lead thấy đội Qa yếu quá mà em lại biết code java thì load em vào.Với mục đích là viết một vài case khó rồi dạy lại cho Qa .Hôm đầu em ngồi đến 9h tối ngồi học viết .Rồi mấy hôm sau lạị bảo em quay về code golang .em thật sự sốc vì những việc kiểu như này


(Bùi Trung Thông) #4

Làm phải cứng rắn chứ, nếu công ty nhỏ như start up thì còn thông cảm, còn công ty lớn mà process còn lằng nhằng thì phải nói lên. Trước cũng muốn điều chuyển mình qua nhiều bộ phận khác, mình cứ say no.


(Vô Thin) #5

Nếu đã nói với cấp trên là nếu nhảy liên tục như vậy thì rất khó trụ lại công ty mà họ không chấp nhận thì chuyển công ty. Vẫn muốn đeo bám họ thì có cách giải quyết: ở hầu hết các ngôn ngữ lập trình họ cho phép nhúng ngôn ngữ lập trình khác vào, bạn cứ viết bằng ngôn ngữ bạn mạnh, rồi nhúng nó vào cái ngôn ngữ bạn được giao, ai cấm?


(Hung Nguyễn) #6

ko được đâu bác ơi vì còn khoản reivew code mà


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?