Vài điều muốn hỏi các bạn sinh viên về `Lập Trình`

Đã lâu rồi tôi không còn thực sự viết một dòng code nào cả ! Thế nhưng thứ 7 tuần tới tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn về Sử dụng Vagrant trong lập trình. . Tôi sẽ hướng đến các bạn sinh viên nhiều hơn. Vì lẽ các bạn lập trình viên không cần hoặc thượng thừa rồi :slight_smile:
Sẽ thật là thất lễ nếu mà tôi không biết các bạn sinh viên đang lập trình và học lập trình như thế nào.

Rất mong có một vài bạn sinh viên , chia sẽ về cách học, và cách lập trình của bạn.
Bạn dùng IDE, Text Editor nào… etc
` - Ngôn ngữ lập trình bạn sử dụng.

  • Mảng nào bạn quan tâm, Web dev, Mobile dev …

  • Ở trường bạn đang dùng công nghệ nào để lập trình.
    Đóng vs Mở .


Quên câu này nữa
Bạn từng dùng Vagrant chưa ?

6 Likes

Không còn là sinh viên nhưng hóng @ducminh đây :smile:

1 Like

Cảm ơn @ducminh rất nhiều nhé, Đạt cũng muốn xem. Nhờ @kayz record lại nhé :smile:

Đạt dùng

  • Editor: Sublime Text 3 hoặc Vim
  • Ngôn ngữ: C, C++, sh, Lua, JS, Python, Java
  • Quan tâm: Embedded Linux
  • Dùng mở Linux
2 Likes

ơ, bữa đó anh nhờ anh tài đưa em máy quay hay gì đó đi, hết đồ nghề rồi :smiley:

@ducminh mình dùng:

  • Ngôn ngữ đang sử dụng: chủ yếu là PHP đôi khi là Java or Python.
  • Editor: Sublime Text 3
  • IDE: php thì dùng PHPStorm, Java thì dùng IDEA.
  • Mảng quan tâm: web dev
  • ở trường toàn là đóng :frowning: nhưng mình thích Unix/Linux hơn.
1 Like

Ok, Ở trường các bạn hầu như tiếp xúc với công nghệ đóng. Thế nên có lẽ sẽ mở nhỉ :smiley:

1 Like
  1. Ngôn ngữ lập trình: JavaScript
  2. Mảng quan âm: Web dev
  3. Trường đang dùng công nghệ nào để lập trình: tùy vào môn học, đa số là đóng của Microsoft, vẫn còn một số học cũng được “cưỡi ngựa xem hoa” Linux, nhưng dạo gần đây một số luận văn có xu hướng theo nguồn mở như AngularJS, NoSQL, Node.js.
2 Likes

Em dùng:
-Ngôn ngữ thì java
-IDE em chỉ biết xài Jcreator và NetBeans
-Mảng quan tâm Mobile,Software,Embedded
-Ở trường em cũng toàn xài đóng thôi
-Chưa từng :smile:
Em cũng tính hỏi vagrant là gi vậy

1 Like

Đây một topic mà mình đề ra, mọi người cùng thảo luận, Ai có ý gì hay cứ góp ý, mình sẽ tổng hợp để mọi người thảo luận tiếp.

  • IDE: visual studio,
  • Ngôn ngữ: C#.
  • Mảng quan tâm: trước là app mobile hiện tại là game mobile.
  • Đóng.

Mọi người cùng chia sẻ, để học tập lẫn nhau, theo tinh thần diễn đàn mà anh ơi.

1 Like

IDE: Atom , Webstorm
Ngôn ngữ: JS
Quan tâm: Multiplatform dev
Dùng mở Unix/Linux

2 Likes

Bạn dùng IDE, Text Editor: Atom, Dreamweaver, Visual Studio

  • Ngôn ngữ lập trình bạn sử dụng: HTML/CSS/JS/C#/PHP
  • Mảng nào bạn quan tâm, Web dev.
  • Ở trường bạn đang dùng công nghệ nào để lập trình: MVC ASP.NET
    Đóng vs Mở: Microsoft
2 Likes
  • Ngôn ngữ: C, C++, perl, js, python, java
  • IDE: ideone.com (lâu lâu mới code vì k máy tính :slight_smile: )
  • Quan tâm: algorithm, web dev
  • Môi trường: mở
3 Likes

Học sinh được không nhỉ :smile:

  • IDE: Code::Blocks, Visual Studio, Sublime Text
  • Ngôn ngữ: C/C++, Javascript
  • Quan tâm: Algorithm, Game
  • Công nghệ ở trường: không có gì để bàn (Microsoft Office suốt 6 năm trời)
  • Đóng với Mở: Microsoft
  • Vagrant: có nghe qua nhưng chưa tìm hiểu cũng như sử dụng
3 Likes

IDE, Editer: VS2010, Sublime Text 3.
Ngôn ngữ: C, python
Quan tâm: Algorithm, Crypto.
Môi trường: Đóng. Linux thì chỉ nghịch thôi, chưa tiếp xúc nhiều.
Đang muốn học hỏi thêm tips và tricks làm việc trên Linux, sau này chuyển hẳn sang linux thì càng tốt. :smiley:

3 Likes

IDE, Editer: Codeblock, Notepad++.
Ngôn ngữ: C++.
Quan tâm: Algorithm, làm hết bài tập của thầy giáo :heart_eyes: .
Môi trường: Chả biết :smile: .

1 Like

IDE: visual studio,
Ngôn ngữ: C#.
Mảng quan tâm: deskop software và app mobile
.

1 Like

Có nghe qua nhưng chưa dùng. Và rất muốn nghe @ducminh nói về Vagrant :smile:

2 Likes
  • IDE/Text Editor: Android Studio+IntelliJ IDEA, Sublime Text 3
  • Ngôn ngữ: Java, Php, Html/Css, Js, C/C++.
  • Quan tâm: Mobile apps/games + web dev, algorithms, UX/UI design, Recognition Technology
  • Công nghệ ở trường: Đóng :smile:
2 Likes
  • IDE/Text Editor : Android Studio, Eclipse
  • Ngôn ngữ : Java
  • Quan tâm: Mobile apps/ games
  • Công nghệ ở trường : thập niên 45 =))
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?