Va chạm vật lý trong cocos2dx

mọi người cho mình hỏi chút.

làm sao để khi va chạm 2 sprite không cho nó xoay. vẫn giữ nguyên chiều đang rơi xuống ý.

Bạn thử setdynamic cho body của sprite là false xem được không.

1 Like

à cho mình hỏi chút, làm sao để một vật đang rớt mà va chạm vào vật khác thì nó không bị xoay nhỉ?

vật thể của bạn là cái gì va vào cái gì vậy, bạn có đặt trong môi trường vật lý + tạo physics body không. Mình chưa rõ lắm chổ này.

2 Likes

cảm ơn bạn, cái kia mình set bị thiếu.

cho mình hỏi trường hợp này với.
Mình có 1 thành chắn. Lấy top của thanh chắn
topchan = thanhchan->getPositionY() + thanhchan->getcontentSize().height/2 * thanhchan->getScale()

1 quả bóng đang di chuyển (từ trên xuống) .lấy bottom quả bóng
bottombong = quabong->getPositionY() - quabong->getcontentSize().height/2 * quabong->getScale()

cái lúc quả bóng di chuyển (từ trên xuống) va vào thanh chắn thì lúc này
bottombong >= topchan chứ nhỉ. vậy mà mình log ra kết quả thì cái bottombong < topchan

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?