Ưu, nhược điểm của Stack

Chào mọi người, em đã học qua Stack trên Java, qua tìm hiểu thì nó ứng dụng rộng rãi nhưng lại không biết ưu và nhược điểm của stack và khi nào nên sử dụng để phù hợp. Anh chị đi trước cho em nhận xét về ưu nhược của stack được không ạ. Cảm ơn mọi người

stack có 2 cách cài đặt: bằng mảng hoặc bằng danh sách liên kết ( trong c++)
cơ chế của nó là vào sau ra trước, bạn muốn hỏi cài đặt stack bằng mảng với bằng danh sách liên kết ưu nhược điểm của từng cái thì mới đúng, chứ hỏi stack ưu nhược điểm thì hơi mơ hồ, vì nó chỉ là 1 cấu trúc dữ liệu, tùy vào bài toán đặt ra có nên chọn stack với cơ chế LIFO không, ưu nhược điểm của stack phải đi kèm bài toàn mới biết được

3 Likes

Tưởng trong C mới phải cài đặt stack?
Trong C++ thì có rất nhiều cách cài đặt stack, mình toàn làm bằng vector (nếu bài tập yêu cầu) hoặc #include <stack> cho gọn.

2 Likes

c++ có thư viện stl có hết, nhưng với người mới học thì nên tự cài đặt hơn là dùng có sẵn (để hiểu bản chất ấy mà), mình vẫn thường tự cài đặt cho nó gọn, dùng có sẵn lôi nhiều thứ linh tinh vào mà k dùng đến

2 Likes

Stack là một CTDL có tính chất là Last In First Out (LIFO). Cho nên việc sử dụng nó tuỳ thuộc vào công việc bạn thực hiện có liên quan đến tính chất này không.
Theo mình, việc nói đến ưu nhược điểm cùa Stack là không đúng.

2 Likes

Stack hay không phụ thuộc vào cách truy cập dữ liệu (duyệt rộng hay duyệt sâu v.v…) nên phải căn cứ vào vấn đề cần giải quyết.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?