Ubuntu, mày ác quá, sao lại thế?

vì điều kiện nên máy bàn em (buộc) phải cài ubuntu nhưng khi cài xong thì, rất nhiều phần mềm khác xa cái em xài tên laptop, điển hình là codeblock, đã thế, khi cài thì rất khổ, có cái cài đc cái không, mà không biết cách nào cài lại win đc, lúc cài win thì nó bảo thiếu file gì ấy, rồi tịt , giờ đang tức, không biết làm sao đây -_-

2 Likes

Và chốt hạ bạn đang muốn cài lại win hay là muốn sửa lỗi trên ubutun,đọc bài của bạn xong chả hiểu bạn đang muốn hỏi vấn đề gì ???

2 Likes

câu hỏi của mình y hệt bạn comment trên.

2 Likes

Bạn có biết mình đang viết j k vậy chủ Topic

chưa biết cài win thì mang ra quán sửa vi tính nha chủ top :smiley:

3 Likes

Đọc đi đọc lại vài lần thì cũng hiểu sơ sơ

  • vì điều kiện nên máy bàn em (buộc) phải cài ubuntu: mình không rõ vì điều kiện gì nhưng nếu vì cấu hình ko cài đc win 8, 10 thì vẫn có win 7 cùng lắm là win xp mà xp vẫn xài đc codeblock vô tư.
  • rất nhiều phần mềm khác xa cái em xài tên laptop, điển hình là codeblock: bạn dùng ubuntu bao giờ chưa, bạn cài như thế nào mà lại không cài đc.
  • khi cài thì rất khổ, có cái cài đc cái không: thế là chưa biết dùng ubuntu rồi.
  • mà không biết cách nào cài lại win đc, lúc cài win thì nó bảo thiếu file gì ấy: ra hiệu mua ngay cái đĩa win về mà cài.
4 Likes

Đừng có thấy người ta khen ubuntu hay muốn dùng OS theo kiểu lập trình viên mà cài liền Linux. Nên cài máy ảo rồi tìm hiểu trước, chứ đứng núi này trông núi nọ là không hay đâu :smile:

4 Likes

hoàn toàn đồng ý nhưng mua copy thôi không ai khuyến nghị mua đĩa bản quyền đâu(nếu thớt có kinh phí ) :))

Chuẩn like cho câu nói này :))

Thấy mấy bác show màn hình ubutun mình cũng ham,sau khi cài trên máy ảo mình đã bỏ ngay cái ý định sài hệ điều hành ảo diệu ấy :v:

1 Like

Ubuntu là distro dễ cài dễ xài đầy đủ nhất rồi bác ạ :smile:

3 Likes

Cài rồi và nó không như bạn nghĩ. :stuck_out_tongue:

Đọc sơ sơ thì cũng hiểu được ý của bác chủ. Nhưng thiết nghĩ bác muốn gì thì cứ đặt vấn đề: ví dụ như muốn tìm phần mềm nào đó trên ubuntu tương tự phần mềm nào đó trên win… thì sẽ có nhiều ý kiến của các bác chuyên gia tư vấn cho. Chứ bác nói vậy thì không ai giúp được bác đâu

Ubuntu là một distro Linux phổ biến nhất, rất thích hợp để bạn học code, mình vẫn dùng hàng ngày, tập cách sử dụng terminal và shell, nó rất tốt, có lỗi thì google thôi, sẽ tìm được mà.

em biết cài với boot usb, nhưng khi mang sang máy này thì nó biểu thiếu file j ấy rồi dừng -_-

file gì ấy bạn phải mô tả rõ lỗi chứ nói khơi khơi thế thì cháu chịu ạ

và rồi bạn sẽ sẽ nhận thấy netbean trên ubuntu chạy mượt hơn hiều sơ với trên win à

thật à ? ngon hơn codeblock chứ :3

cái này code được c mà bạn nhưng mình k chắc nó được thiết kế chủ yếu cho code java thì phải à

có những IDE nào để code /c++ nhỉ, thên python luôn :3

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?