Tư vấn thuê mua máy chủ ảo VPS

hiện nay em có định thuê máy chủ ảo VPS nhằm mục đích để mày mò học là chính + chạy 1 trang web hỗ trợ việc học online (do em tự code bằng laravel) và 1 trang blog em làm trên wordpress http://minjsa.com/

do em chưa biết vps là cái gì(chỉ hiểu định nghĩa),cũng chưa biết cách vận hành trang web nên em rất mong được tư vấn thêm.

  • với mục đích như trên thì em nên mua loại vps nào (về dung lượng của nó)
  • nên mua vps ở VN hay nước ngoài
  • giá trung bình 1 tháng tốn khoảng bao nhiêu
  • và khi mua thì cần tìm hiểu những thông số gì chẳng hạn.

rất mong được mọi người có thể góp ý cho em mở mang cái đầu óc ra với ạ.
em cảm ơn. chúc mọi người vui vẻ.

1 Like

Bạn đang ở Nhật Bản hay ở Việt Nam? Nếu bạn chỉ vọc Wordpress không thôi, không định dùng VPS làm server phát triển (dev server) thì bạn chỉ cần mua shared hosting là đủ dùng, không cần VPS chi cho tốn tiền. Laravel thì học trên máy cá nhân của bạn, dựng môi trường Homestead là vọc được.

Còn nếu vẫn quyết định nghịch VPS thì mình nói trước: bạn phải thuê VPS có RAM từ 2GB trở lên (giá tối thiểu 10 đô-la Mỹ/tháng) thì mới có thể dùng được lệnh composer để cài các gói PHP, nếu RAM ít hơn, bạn sẽ sớm ân hận khi nhân thấy VPS của bạn què quặt, không thể dùng làm dev server được vì composer sẽ báo lỗi nhằng nhì mặc dù nó có thể tải một trang web production có tới 10 ngàn lượt truy cập/ ngày.

Nếu muốn tư vấn thêm, dùng Skype chat với frankensteinx1 mình sẽ hỗ trợ cho từng bước.

1 Like

em cảm ơn những góp ý của anh.
em đang ở Nhật ạ.
em sẽ liên lạc qua skype với anh mong anh tư vấn cho em thêm nha.
cảm ơn anh.

1 Like

Bác ở nhật à, hèn gì nhật Việt lẫn lộn thế :smiley:

dạ vâng em ở Nhật ạ.
em có thấy lẫn lộn gì đâu nhỉ bác :thinking:

1 Like


Đây bác, lúc đầu em còn tưởng bị đính mã độc chứ :slight_smile:

:slight_smile: cái này em làm linh tinh cho vui ấy thôi mà bác đừng bận tâm :3

1 Like

Bạn dùng thử vps google xem nhé, được miễn phí 1 năm á

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?