Tư vấn chọn chuyên ngành Lập trình máy tính và Ứng dụng máy tính ở FPoly

  1. Em muốn chuyển qua 1 trong 2 ngành này, vậy anh chị có thể phân tích rõ ưu, nhược của 2 ngành trên + cơ hội việc làm.

  2. Em hiểu Android tạo ra các ứng dụng Android, nhưng lại học thêm mảng về Game 2d, vậy làm game 2D đó là game bằng Java hay bằng C/C++ ?

  3. Những mục tuyển dụng e thấy họ hay tuyển Java Developer chung chung, vậy khi họ tuyển như vậy thì nhiệm vụ ứng viên là làm việc gì? Em chỉ thấy viết chung chung.

  4. Theo đánh giá cá nhân, anh/chị sẽ chọn ngành nào?

Cảm ơn anh/chị !

2 Likes

a học cơ sở nào thế , hi e đang học cs hà nội và ngành mobile dc nửa kì 4 rồi :grin:
e thấy mobile hơn ứng dụng vì thấy mấy bạn bảo ứng dụng phế lắm :grin:

Hi bạn,
Mình học ở Đà Nẵng, hình như năm nay Ứng dụng mới đổi mới đó, chuyển qua thuần Java, hình như mấy kỳ trước học VB hay .Net gì đó phải không?
Bạn tham khảo dùm mình chút được không :D.

Anh ko đọc mấy cái hình em upload nhưng khuyên em học Java và đi làm về J2EE.

Game thì bắt buộc phải dùng C/C++. Dùng Java performance ko cao cho lắm.

Theo anh, học Java chuyên sâu, thì có rộng quá không ạ? Trong khi học Java Mobile thì có thể ăn ngay khi nó còn hot ???

  • Em đang nghĩ, nếu muốn ăn ngay, tại sao không tiếp tục Web mà lại nhảy mất công quá :(.
  • Nhưng sợ rằng học lan man, rồi một lần nữa em chả biết làm gì và đi về đâu.

Em học J2EE, xin thực tập và đi làm về Java web. Khi làm về web em buộc phải học HTML5, CSS, Bootstrap, Javascript, JQuery, Angular.js, Backbone.js, underscore.js… Đến lúc đó em sẽ thấy chả có gì là “rộng qúa” cả.

Native Frontend có gì đâu chỉ có mấy cái file XML. Nhưng khi em master web fontend thì việc tạo những UI components phức tạp có thể nhờ html5 và css.

Em có thể dùng web technologies để tạo hybrid app cho mobile mà. Anh đi làm Android dev trước sau đó nhảy sang web dev. Anh thấy java mobile chả có cái đếch gì.

1 Like
  • Tuyệt, em cần những câu trả lời thật, tư vấn hết mình như a.
  • Nhìn lại cái lộ trình học thì học Lập trình Android cũng có 1 kỳ. Nếu nắm chắc cái Java thì làm cái gì cũng được, sau này chuyển đổi dễ phải không a?
  • Cám ơn a đã dành chút thời gian tư vấn cho em :smiley:
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?