Trong C static function là gì?

Q

The question was about plain c functions, not c++ static methods,

A

static functions are functions that are only visible to other functions in the same file.

2 Likes

Là từ khóa để khai báo tài nguyên này thuộc về file và chỉ có thể được nhìn thấy bởi các phương thức khác trong file thôi.
Các phương thức nằm ngoài file (Nằm ngoài namespace, package) sẽ không thể truy cập được.

2 Likes

Mình nghĩ trong C người ta gọi là hàm chứ không phải là phương thức nhé bạn (function is not method). Còn mình nghĩ hàm static trong C thì giống như khai báo private trong các ngôn ngữ hướng đối tượng vậy, không biết có đúng không.

3 Likes

static functions are functions that are only visible to other functions in the same file.

Hàm này chỉ được “thấy”, tức gọi được, bởi các hàm trong cùng một file với hàm static đấy. Một dạng giới hạn tầm vực sử dụng để tránh bị “đụng” tên hàm.

1 Like

Thank U vì đã nhắc nhở… Code Java nhiều giờ quen miệng quá roài… =))

1 Like

Mà không biết cái này có cái comment giống kiểu comment của SO không anh nhỉ? Ví dụ như câu trên của em. Nhìn nó giống spam quá… =((

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?