Trong C++ dùng '::', '->' và dấu chấm như thế nào?

Cho mình hỏi trong C++ dùng :: và -> và dấu chấm như thế nào vậy
Vì trong C# chỉ có dấu chấm khi gọi các phần tử của class
Mình đọc C++ thấy có cả :: và -> và dấu chấm
Mong mọi người chỉ giáo

ai trả lời giúp mh với

:: có hai trường hợp: <namespace>::<hàm/lớp/biến><lớp>::<thành phần>. Namespace có thể lồng nhiều cấp như std::experimental::hash.

-> là cú pháp truy xuất thành phần sử dụng với con trỏ, đặc biệt với this.

2 Likes

:: để phân tách giữa tên namespace và các thành phần bên trong nó, phân tách tên class với các thành phần tĩnh, enum… bên trong nó.

. ngăn cách tên đối tượng với các member không phải con trỏ của nó.

-> ngăn cách con trỏ và những member của đối tượng mà con trỏ đang trỏ tới.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?