Trình duyệt web được viết bằng ngôn ngữ nào?

Mình muốn hỏi về các trình duyệt web hiện nay đều được viết bằng c++.Vậy NẾU như viết bằng HTML(dreamveaver gì đó) với C có được không?

1 Like

Không hiểu ý bạn.
Các trình duyệt Web là ứng dụng dùng để tải và hiện thị mấy trang Web.

Ý của mình là chỉ dựa vào C và HTML thì có thể lập trình ra ứng dụng web browser này không. Hay phải dùng ngôn ngữ khác?

Mặc dù là được viết từ c++ nhưng không có nghĩa là nó dịch và chạy được code c++ bạn nhé. Nó làm nhiệm vụ gửi request, xử lý phản hồi, trình bày html … và dịch javascripts thôi.

Nói chung là viết ra một trình duyệt web đó.

Vậy Web browser được viết từ nhiều ngôn ngữ sao? Ví dụ như lên google gõ google chrome wikipedia thì trang thông tin nói rằng chrome được viết bằng c++

mở source của chrome ra coi bạn :slight_smile: chrome là open source mà bạn ^^

Lướt qua thấy có cả python trong đây nữa :smile:
https://chromium.googlesource.com/chromium/src.git/+/49.0.2618.2

2 Likes

Tất nhiên là web browser có thể viết được bằng C. Và trên thực tế đã có một số mã nguồn mở web browser được viết bằng C chạy trên command line gọi là `text-based web browsers. Bạn có thể tham kháo danh sách dưới đây và bạn cũng có thể tải code về tìm hiểu.

Bạn phải hiểu trình duyệt web làm gì đã rồi bạn sẽ tự trả lời được thôi à. C đương nhiên là làm được. HTML…?

Firefox nó viết browser cả bằng html/css/js đấy ^^ (chưa dọc chrome chưa biết)

Vậy cho mình hỏi dùng java viết có được ko và trình duyệt web viết bằng java có chạy nhanh như viết trong c++ ko?

Đương nhiên là viết được, còn nhanh hay chậm thì tùy người Viết. Nhưng nếu cùng một giải thuật thì java thường chậm hơn C++ vài lần.

Nếu thuần Java thì chậm hơn. Nhưng thường thì không phải chỗ nào trong một App cũng cần phải that nhanh. Những chỗ nào cần nhanh có thể sử dung dll của C++ để có tốc độ cao của C++.
ứng dung được phát triển bang nhiều ngôn ngữ thì kết hợp được ưu điểm của nhiều ngôn ngữ.

2 Likes

Hỏi ngu xíu ạ: lấy source phần mềm nguồn mở về ntn ạ, ví dụ em muốn lấy chromium và mozilla để xem thì phải làm sao.


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?