Trả lời cho câu hỏi "Học ngôn ngữ lập trình nào bây giờ"

em muốn theo ngành phần mềm nhúng thì nên học ngôn ngữ nào vậy ạ?

Học ngôn ngữ nào không quan trọng, quan trọng là bạn muốn làm gì :slight_smile:

1 Like

Học mỗi Html, css , javascript thôi sau có việc làm không ạ? Em thấy điểm đậu cao quá! :((

Thay vì bạn hỏi sau này có việc làm hay không; thì bạn nên hỏi là làm/học gì với 3 cái trên để sau này có việc làm.

5 Likes

Thế em nên học gì với 3 cái trên để có việc làm ạ?

Nắm vũng kiến thức cơ bản + làm 1 vài trang web nho nhỏ -> tìm hiểu các framework + làm 1 vài trang web vừa sức.

2 Likes

Vâng, cảm ơn anh!!!

Còn lập trình Nhúng ạ? :smiley:

@Huy_Hoang_Pham không có ASM thần thánh à anh ?? :sweat_smile:

Học cái đấy code được gì?

1 Like

Nếu đã dùng qua nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ thấy các ngôn ngữ về mặt cấu trúc, cú pháp là ná ná nhau. Khác nhau chăng có thể là môi trường thực thi của ngôn ngữ đó, như php trên web, js trên broswer, Kotlin trên android . . . nhưng nhìn kỷ thì cú pháp - cấu trúc không khác bao nhiêu.

Ngoài ra, để làm việc dev không phải chỉ biết ngôn ngữ mà còn phải biết thêm framework nữa.

Mới học người ta thường tìm ngôn ngữ Low Level để học trước: C/C++/Java, rồi mới qua High Level C#/Python, vì còn Jin mà qua mấy ngon ngữ High Level nó toàn viết tắt, nhìn ko biết đường mà lần.

Java đâu có là Low level. Ngay C++ hình như cũng được coi nửa nạc nửa mỡ rồi chứ không hẳn low level.

1 Like

Hay ghê, mình chọn cái nào trong 4 cái đều đi đến kết quả cuối cùng là C# :smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?