Top 10 kênh Youtube cực kì hữu ích cho việc học IELTS

 1. Mọt tiếng Anh
  Kênh này là một nguồn tài nguyên học nghe IELTS từ cơ bản đến nâng cao, từ ngắn đến dài vô cùng phong phú. Kèm theo đó là các loạt bài/video hướng dẫn chi tiết cho từng dạng.
  .
 2. I’m Mary
  Kênh này sẽ là một nguồn học vô cùng phong phú và đa dạng. Có rất nhiều video luyện nghe, bài tập nghe tiếng Anh với đủ các trình độ
  .
 3. IELTS Liz
  Kênh có các video chuyên hướng dẫn kỹ năng IELTS Writing cực kỳ chất lượng. Mặc dù gần đây chưa cập nhật các video mới nhưng những video cũ vẫn được nhiều bạn theo dõi.
  .
 4. Academic English Help
  Có lẽ bạn sẽ nghĩ kênh này chỉ hướng dẫn luyện thi IELTS Học thuật. Nhưng thực chất không phải. Đây là một kênh rất thú vị, đưa ra rất nhiều kiến thức Nghe, Nói, Đọc, Viết trong IELTS nói chung. Dù bạn học IELTS Học thuật hay IELTS Tổng quát thì đều có thể tham khảo được.
  .
 5. English Speaking Success
  Cái tên nói lên tất cả rồi, kênh này giúp chúng ta cải thiện kỹ năng Speaking một cách toàn diện. Từ những video luyện nói đơn giản như giới thiệu bản thân đến các video khó hơn, chia sẻ tips cải thiện khả năng nghe hiểu. Ngoài ra, để đa dạng nội dung học hơn, English Speaking Success còn hướng dẫn ôn luyện các kỹ năng IELTS như Writing, Listening,… cùng với những chiến lược đạt band cao.
  .
 6. VOA Learning English
  Đây là một kênh học tiếng Anh miễn phí được xây dựng từ chương trình đài Mỹ. Có các video cung cấp kiến thức về cấu trúc, từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng IELTS. Phạm vi kiến thức đã được phân chia thành các trình độ nhất định sao cho phù hợp với mọi đối tượng. Một điều thú vị là VOA còn đăng tải các video ngắn được chọn lọc từ những bộ phim, giúp chúng ta đa dạng hóa hình thức học, giảm bớt áp lực.
  .
 7. BBC Learning English
  Chắc hẳn nhiều bạn đã biết tới BBC Learning English – một kênh học tiếng Anh từ đài truyền hình BBC lâu đời. Kênh sở hữu các dạng video bản tin ngắn với vô vàn chủ đề giúp bạn luyện Nghe và Phát âm. Đặc biệt, nếu bạn nào đang luyện giọng Anh Anh thì hãy theo dõi kênh này.
  .
 8. mmmEnglish
  Kênh mmmEnglish đặc biệt thu hút người học bởi các video luyện Phát âm chuyên sâu – điều mà bất cứ trình độ nào cũng cần. Ngoài ra còn có cả các bài học Ngữ pháp, Giao tiếp căn bản từ giáo viên. Kênh khá phù hợp với những bạn mới bắt đầu xây dựng nền tảng để chuẩn bị học IELTS.
  .
 9. English With Lucy
  Đây là một kênh rất hay dành cho những bạn nào đam mê accent Anh Anh. Những video của Lucy ấn tượng bởi chất giọng Anh Anh cổ điển. Có lẽ vì thế mà kênh sở hữu số lượng người theo dõi lớn với hơn 7 triệu lượt đăng kí. Cô thường xuyên chia sẻ những kiến thức, tips hay về ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Ngoài ra, cô cũng cập nhật những thông tin văn hóa của Vương quốc Anh rất bổ ích.
  .
 10. TEDxTalks, TED Ed
  Bạn nào đang tìm nguồn học IELTS online chắc hẳn sẽ biết tới các video của TED.
  TED Talks cung cấp các video diễn thuyết về những chủ đề xã hội như Giáo dục, Y tế, Môi trường, Khoa học,…

TED Ed gồm có những video hoạt hình ngắn, sinh động, dễ hiểu. Nội dung chủ yếu đưa ra câu trả lời thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đây sẽ là những kênh vô cùng lý tưởng để các bạn bổ sung không chỉ các kỹ năng IELTS mà còn các kiến thức văn hóa, xã hội.

Nguồn: st

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?