Tính tổng các phần tử của mảng là bội số của một số nguyên dương k cho trước

Em newbie cần ac giúp em định hướng bài toán này với ạ

Tạo mảng A gồn n (n<=100) số nguyên, mỗi số có giá trị tuyệt đối không vượt quá 300. Tính tổng các phần tử của mảng là bội số của một số nguyên dương k cho trước.

Duyệt từ đầu đến cuối. a0 :point_right: an - 1. :slight_smile:

Tạo sum = 0.
Kiểm tra xem ai có là bội của k không.

  • có cộng vô sum.
  • không thì bỏ qua, sét đến ai + 1
2 Likes

khi kiểm tra rồi thì dùng lệnh nào cộng giá trị mảng vào sum đc hả ông chỉ tui

#include <iostream>

using namespace std;
void nhapmang(int a[], int n)
{
   for (int i=0;i<n;i++)
   {
       cout <<"\n Gia tri #"<<i+1<<" la :";
       cin >>a[i];
   }

}
void xuatmang(int a[], int n)
{
    for (int i=0;i<n;i++)
    {
        cout <<"\nGia tri cua thu #"<<i+1<<" la :"<<a[i];
    }
}
void xuLybaitoan(int a[], int n)
{
    int k;
    long sum=0;
    for (int i=0;i<n;i++)
    {
        if (a[i]%k==0)
        {
            sum+= a[i];
        }
    }
    cout <<"\nKet qua la :"<<sum;
}
int main()
{
    int n, k;
     int a[100];

    cout <<"Moi ban nhap so luong mang :";
    cin >>n;
    cout <<"\nMoi ban nhap so k :";
    cin >>k;
    nhapmang(a,n);
    xuatmang(a,n);
    xuLybaitoan(a,n);
    return 0;
}

Ông coi tui làm sai chỗ nào với tính tổng như nó chỉ =0.

Không truyền k cho hàm xuLybaitoan() à?

3 Likes

à nhỉ tui quên mất sr ông đãng quá

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?