Tính tổng 1!+2!+3!+....+n!

anh chị cho em phương pháp làm bài này với ạ hình như là phương pháp vòng lặp lồng nhau??? xin cảm ơn

Đúng, có thể làm nó bằng cách vòng lặp lồng nhau
Vòng lặp bên trong để tính giai thừa của 1 số.
Vòng lặp bên ngoài để tính tổng của các giai thừa.

4 Likes

Chính xác là vậy.

Bạn tạo một hàm int GiaiThua(int n) để tính giai thừa của một số (truyền số cần tính giai thừa vào n), sử dụng vòng lặp 1 trong đó.

Sau đó chạy vòng lặp thứ hai để tính tổng, trong đó gọi lại hàm tính giai thừa đã tạo nên trên.

4 Likes

Tổng quát thì hai vòng lặp lồng nhau :smiley: nhưng bài này thì một vòng.

4 Likes

Tính tổng và giai thừa chỉ trong 1 vòng lặp sẽ đơn nhanh và giản hơn nhiều.

3 Likes
def sum_of_factorial(n):
  s = 1
  for i in range(n, -1, -1):
    s = s*i + 1
  return s
6 Likes

syntax của for() sai rồi kìa anh :stuck_out_tongue:

2 Likes

Syntax hợp lệ mà. :pensive: Như code dưới cũng xài được.

for (;;);
4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?