Tính tổng 1+1/2!+1/3!+...+1/n!?

Viết chương trình nhập n(có kiểm tra điều kiện) để tính tổng như tiêu đề ạ?

Code của mình thế này (mình dùng Turbo C++):

void main()
{
      int n, gt=1;
      float S=0;

      clrscr();
      printf("\nNhap n: ");
      scanf("%d", &n);
      for(int i=1; i<=n; i++){
            gt=gt*i;
            for(int j=1; j<=n; j++){
                  S=S+(1/gt);
            }
      }
      printf("\nS = %0.2f", S);
      getch();
}

Các bạn xem giúp ạ!

Thanks all!

1 Like

Mình thấy chương trình của bạn chưa hợp lí vì biến gt của bạn có kiểu int nên khi tính 1/gt thì chương trình sẽ cho kết quả bằng 0;

2 Likes

thuật toán bạn sai , phải vầy mới đúng nhé

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>
void main()
{
      int n, gt=1,i=1,j=1;
      float s=0;
      printf("\nNhap n: ");
      scanf("%d", &n);
      for(i=1; i<=n; i++){
            gt=gt*i;
            s=s+1.0/gt;
      }
      printf("\nS = %0.2f", s);
      return (0);
      getch();
}
3 Likes

Bạn bỏ bớt biến j là đẹp :smiley:

Ok. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ!!! :kissing_smiling_eyes:

Tiện thể cho mình hỏi làm sao để đăng code nó giống được như bạn vậy?

1 Like

vào đây đọc nhé Cách post Code dùng Markdown trong Category Programming

1 Like

bỏ đi có sao không b

bài này giải theo C thì lm thế nào ạ

Lời giải đó rồi mà bạn. :thinking:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?