Tìm vị trí của 1 chữ số trong số nguyên dương n

Cần chỉnh như nào để in ra đc nhỉ mn. mong mn giúp với.
Viết chương trình tìm vị trí xuất hiện đầu tiên của chữ số x trong số nguyên dương n.


Screenshot (838)

#include<bits/stdc++.h>
using namespace std;
bool check(string &a, char &b){
    bool c=false;
    for(int i=0; i<a.size(); i++){
        if(a[i]==b) c=true;
        return c;
    }
}
void vitri(string &a, char &b){
    bool c=check(a,b);
    if(c=true){
        for(int i=0; i<a.size(); i++){
        if(a[i]==b)
        cout<<i;
    } 
  }   else {cout<<"-1";}
}
int main (){
    int n;
    cin >> n;
    string a;
    char b;
    for(int i=0;i<n;i++)
    {
        cin >> a >> b;
        vitri(a,b);
        cout << endl;
    }
        return 0;
}

Lỗi sai rành rành đây.

2 Likes

a ơi sửa x c==true xong thì in ra toàn -1 . sai điều kiện nào nữa nhỉ
Screenshot (854)

Bạn đưa return c trong hàm check ra ngoài khối lệnh if nhé.

2 Likes

ngoài chỗ đó ra còn sai rất nhiều thứ, bạn đang học thì nên chịu khó bỏ thời gian ra
bạn nêu lên ý tưởng, viể ra step by step
bạn hãy tự giải thích code của mình xem, dừng dòng/đoạn dùng cho mục đích gì

rồi check lại xem ý tưởng đã khớp với code bạn viết chưa

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?