Thử một Editor rất tốt - Sublime Text 3

Sao không dùng netbean hay dw vậy các bạn. thấy nó đầy đủ chức năng hơn sublime text mà

1 Like

Em cũng thích Vim cơ mà tùy biến nó đúng là cực hình. Config thì bạt ngàn nhưng lại không có lấy một format cụ thể, phải tự sắp xếp, thêm thắt thủ công. Do đó, em thích config theo định dạng json của Sublime Text hơn

2 Likes

Em dùng notepad của MICROSOFT. Ahihi

2 Likes

Anh update lên bản 3126 có cài được packages control không em nhấn ctrl shift P tìm packeges control nhưng không thấy ?

1 Like

Mình cũng bị như vậy, xóa cài lại là ok :smile:

1 Like

Atom so sánh với Sublime Text 3 thì sao ạ? :slight_smile:
@ltd

Tại thời điểm hiện tại thì sublime vẫn tốt hơn nhiều. Anh dùng atom cài plugin vào thấy còn lỗi nhiều lắm

2 Likes

Em quen dùng Atom, khởi động ban đầu khá chậm, nhưng với em thì nó khá là ổn và thỏa mãn.

1 Like

Cả @Nguyen_Minh_Quan nữa. Trước mình update cũng bị lỗi y xì như vậy. Nhưng thực ra không có gì nghiêm trọng đâu, chẳng qua là do Package Control bị thêm vào ignored_packages thôi. Xoá đi rồi khởi động lại là OK.

2 Likes

trên win thì anh dùng gvim ạ?

visual stdio code là ngon nhất thế thôi trên win à

Visual Studio Code (Đừng nhầm với Visual Studio nha, nó không có “Code” :laughing: ) là Editor nhưng bổ sung các chức năng như extension, debug, các task, build task, intellisense (gợi ý thông minh) , Terminal tích hợp sẵn, git,…
Vì nó có đầy đủ các tính năng vượt trội hơn các trình editor khác (như Sublime Text chỉ hỗ trợ cài package từ Package Control, intellisense cũng không phong phú). Nên người ta cứ nhầm Visual Studio Code là một IDE.

Đây là một project .NET Core nhỏ làm 100% bằng Visual Studio Code (khởi tạo project, code và chạy chương trình)

5 Likes

thi minh co bao no la ide dau a

bác có biết cách thêm mới một class trong c$ khi lập trình trên em này ko mình toàn phải thêm file rồi đặt tên có đuôi là .cs thôi à

Muốn khởi tạo class mới có 2 cách:
Tạo file mới (định dạng .cs)
Nếu xài Visual Studio thì nó sẽ generate sẵn code. Cách làm là nhấn chuột phải vào project -> Add -> Class
Nếu xài editor như Visual Studio Code thì nó không generate code. Phải tự gõ. Cấu trúc như sau:

namespace <tên_project>
{
    class <tên_của_file_cs>
    {
        // Code ở đây...
    }
}

Hoặc có thể add class vào file cs sẵn có (không khuyến khích vì khó quản lý)

namespace CSharp.Demo
{
    class A
    {
        // Code ở đây...
    }
    class B
    {
        // Code ở đây...
    }
}

nó thi thoảng có lúc kích vào thì tạo được là new class thi thoảng thì ko bác à

mình thử thì tên file và tên của class có thể khác nhau mà

Minh không rõ lắm. Nhưng mình quen bên Java rồi, luôn đặt tên file và tên class giống nhau
Đặt khác nhau thì khá là hack não :laughing:

1 Like

Code Editor cho Web Designer - Brackets.io :smiley: :smiley: :smiley:

có ai biết cách chạy chương trình c++ trên sublime text 3 mà kết quả thì xuất ra màn hình command không, chỉ chi tiết cho em với, em làm theo trên mạng rồi mà vẫn không được.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?