Thay thế getch() trong Code C

Mình đang code một bài C, đề bài yêu cầu mình nhấn enter để continue và esc để thoát.
Bình thường để làm thì mình hay dùng getch(). Nhưng bây giờ máy trên trường mình code C trên netbeans nên không thể khai báo thư viện conio.h.
Vậy có hàm nào có thể thay thế cho getch() không ?? Mình cảm ơn

bạn đặt tên file là .cpp thì mới khai báo được conio.h nhé!!!

hình như dùng getchar thì phải nhấn thêm [Enter] đúng k bác?

:frowning: nhưng bạn bên trên hình như chỉ bấm ESC hoặc Enter mà.

1 Like

Đọc không hết bài chết không :pensive:

Mình không nhần thì thằng netbean nó vẫn nhận thư viện của linux thì phải, (có thể sai)
Bạn dùng hàm này thử xem có chạy không

2 Likes

system(“pause”);
include thêm thư viện stdlib.h

Hàm system(“pause”) mình thấy chỉ hiện mỗi press any key to continue thôi. Mình không biết làm cách nào để đọc được ESC mà không dùng getch().

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?