Thắc mắc cách chạy web từ github

Mình tải một project trên github về nghiên cứu nhưng chạy trực tiếp file index.html thì ko hiện gì, chạy trên localhost cũng vậy. Mình đang tự học muốn edit lại cho nhu cầu cá nhân, đã chép toàn bộ folder của project vào xampp\htdocs.

Capture1

Cách đơn giản, chính thống và chuẩn nhất là Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng (a.k.a đọc file README) á bạn.

3 Likes

Toàn là giới thiệu thôi bạn ạ, thứ có giá trị nhất có lẽ là dòng này:
“Written with Slate/React/Typescript”

Project này có public không bạn? Nếu có, bạn có thể chia sẻ link để mọi người có thể xem thử được không? Khả năng bạn không thể chạy trực tiếp được, vì nếu nó là một React app, bạn phải cài đặt Node.js và chạy với một package manager như NPM hay Yarn.

3 Likes

Đúng rồi bạn ạ, mình tìm trên web cũng thấy nói về Npm/Yarn và file package.json và đang tìm hiểu nó. Mình gửi bạn link project:
GitHub - newageoflight/fast-discharge

bạn muốn chạy được thì phải hiểu nó đang viết cái gì chứ
bạn có hiểu cái project của bạn đang viết gì không ?

1 Like

Mình mới học nên biết sơ sơ về HTML và JS thôi bạn, React đối với mình còn mới quá :))

Bạn vào đây, https://nodejs.org/en, tải về và cài nodejs vào, lúc cài nhớ chọn thêm vào PATH

Rồi mở command prompt ở thư mục chứa code, rồi gõ

npm install
npm start
3 Likes

Mình chạy thì báo lỗi dưới đây, hay là do không tương thích phiên bản của node nhỉ

À, bạn dùng yarn đi (vì ngta dùng yarn, có file yarn.lock), cài yarnpkg (google), rồi

yarn
yarn start

Note: Bạn nhớ dùng nodejs version 16, chứ cái này lâu lắm rồi, nodejs 18 ko chạy đc

2 Likes

Bạn thử rồi đúng không, mình chạy cũng báo lỗi đang gỡ ra cài node cũ xem sao :))

Mình chạy thành công rồi, cảm ơn bạn đã đồng hành cùng mình :))

1 Like

bạn chưa học react ?
nếu như vậy thì phải làm cái react tutorial trước đã, chứ bạn chưa biết gì về react mà lấy project người ta chạy sao được. bạn có fix chạy được đi nữa thì cũng không hiểu gì đâu.

2 Likes

Vâng bạn sớm muộn cũng phải học thôi, mình nghĩ cái này chỉ đơn thuần là JS ko ngờ lại có React
Mình chạy được nhưng dính mấy cái warn dưới đây có cần chỉnh sửa gì không nhỉ?


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?