Terminal của visual studio code text editor không in ra được hết output

Hello
Mình code c/c++ trên vscode, sử dụng trình biên dịch mingw g++ để compiler
Mình compiler trên terminal hay bị lỗi như sau (chương trình không lỗi)

Chạy trên cmd thì không sao

Chạy trên cửa sổ ouput của vscode cũng không sao

Nhưng cứ chạy trên terminal là cứ ngáo ngơ, không biết có phải bug của vscode không. Bạn nào từng bị thế này không :smile:

Thank you

chắc là chưa flush hết bộ đệm, thử thêm std::cout << std::flush; sau cùng nữa xem sao, hoặc cứ xài std::endl thay cho \n hết, chậm mà nó in ra đầy đủ.

2 Likes

em dùng endl hết mà anh, không dùng \n cái nào luôn
thi thoảng nó mới bị nên không biết do cái gì luôn ấy :smile:

Terminal của VSC default dùng Powershell, kiểm tra Powershell xem có bị không
Hoặc chuyển sang cmd trong VSC bằng cách Ctrl + Shift + P -> Terminal: Select Default Shell. -> Command Prompt

3 Likes

Lúc còn dùng VS Code mình cũng bị trường hợp này, mình cần log ra output liên tục để diagnostic mà nó không bao giờ flush hết ra terminal, nào mình thoát chương trình nó mới chịu flush hết. Bực quá nên log hết ra console luôn .__.

Không thể ưa nổi Powershell. :’(

2 Likes

Mình dùng cmd mà. Cmd chạy ngoài thì ổn. Nhưng dùng cmd cho ternimal thì bị thế

Dùng powershell hay cmd gõ từ run thì k sao. Nhưng dùng cho ternimal của vscode thì bị thế. :smile: mình toàn phải dùng cmd từ thư mục

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?