Tạm dừng chương trình trong android studio

Mong các anh chị giúp em: Em muốn tạo hiệu ứng khi nhấn vào 1 button thì sẽ đổi nền và dừng chương trình một khoảng 1000milis…

Button.setBackgroundResource(R.drawable.drawble2);
SystemClock.sleep(1000);

Nhưng sao chương trình lại dừng trước rồi sao đó mới đổi background ? Em cảm ơn ạ.

Hi Lê Đức Hòa.
Bạn cần hiểu rõ android studio laf gì trước đã.

Mấy cái hàm set UI như setBackgroundResource là async mà bạn.
bạn sài sleep thì nó block ui thread rồi nên nó sẽ dừng 1 giây sau mới đổi màu nha. Tốt nhất là sài kiểu này

Handler handler = new Handler();
handler.postDelayed(new Runnable() {
    public void run() {
     // Actions to do after 10 seconds
    }
}, 10000);
2 Likes

E hiểu rồi ạ, em cảm ơn !

Em xin lỗi, tại vì em làm tới đâu tìm hiểu tới đó nên chưa rõ lắm. Em cảm ơn ạ

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?