Tại sao không sử dụng được tiếng Việt trong khi viết code trên Komodo Edit?

Em hiện đang học lập trình web, vừa học xong HTML, thực hành lập trình với việc viết Code trên Komodo Edit.
mặc dù em đã thêm <meta charset=utf-8> nhưng cũng không viết được tiếng việt. AI giúp em được không?

Cụ thể là như thế nào nhỉ? @Phong_Nguyen_Huu đang học lập trình web, vừa học xong HTML, OK :slight_smile:

Code đâu :smiley: Không có code lấy gì trị?

Thẻ gì, không nói rõ lấy gì giúp :slight_smile:

Dạ đây ạ. em cho chạy thì lỗi font hết.

I moved 5 posts to a new topic: MacOS đẹp quá

1 Like

góp ý là bác post code ra chứ post ảnh ai mà xem cho bác đc

1 Like

à. mình muốn hỏi là post code sao v. mình code vào Reply không hiển thị

2 Likes

Bạn cứ paste code vào xong ấn Ctrl + K là được :smile: (quên mất bôi đen đoạn code nữa )


Mọi người cố gắng tập trung vào topic nhá, nhưng mà công nhận đẹp thật :heart_eyes:

<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
    <meta charset=UTF-8 />
    <title>Timetables</title>
    <style>
        h1 {color:red}
        p  {color:blue}
    </style>
</head>

<body>
<h1>Timetables</h1>
<p>Update at 10:05pm Wednesday 3 June 2015</p>
<hr>
    <table border cellspacing="2" cellpadding="2">
        <tr>
            <th>Monday</th>
            <th>Tuesday</th>
            <th>Wednesday</th>
            <th>Thursday</th>
            <th>Friday </th>
            <th>Saturday</th>
            <th>Sunday</th>
        </tr>
        <tr>
            <td>Chao co<br>SHCN<br>Van<br>Van<br>Van</td>
            <td>Ly<br>Ly<br>ly<br>Toan<br>Toan</td>
            <td>Anh<br>Anh<br>Anh<br>Ly<br>Ly</td>
            <td>Ly<br>ly<br>ly<br>Toan<br>Toan</td>
            <td>Van<br>Van<br>Van<br>ly<br>ly</td>
            <td>Van<br>Van<br>Van<br>Toan<br>Toan</td>
            <td>Toan<br>Toan<br>Toan<br>coding<br>coding</td>
        </tr>
        <tr>
            <td colspan="7" align=center><b>Afternoon 6:30pm</b></td>
        </tr>
        <tr>
            <td>a</td>
            <td>b</td>
            <td>c</td>
            <td>d</td>
            <td>e</td>
            <td>f</td>
            <td>g</td>
        </tr>
        <tr>
            <td colspan="7" align=center><b>Everning 9:00pm</b></td>
        </tr>
        <tr>
            <td>1</td>
            <td>2</td>
            <td>3</td>
            <td>4</td>
            <td>5</td>
            <td>6</td>
            <td>7</td>
        </tr>
    </table>
    <hr size="2">
    <address align=right>
        Nguyen Huu Phong<br>
        Tel 0120 645 6974<br>
        Email [email protected]
    </address>


</body>
</html>

cái code HTML đấy chạy tiếng Việt bình thường mà…

bạn sử dụng IDE gì để viết code v. bạn biết cái nào ngon hông mà có trên mac OS á. Mình khá thất vọng về Komodo Edit =.=" chắc k biết xài. Chỉnh Encoding lại Urf-8 mà nó k được

chỉ cần dùng 1 text editor là được rồi, Sublime text là tuyệt vời nhất :grimacing:

uhm ^^ tks. mình cũng giải quyết dc vấn đề rồi. Cảm ơn mọi người

Sublime Text tuyệt vời lắm bạn :smile:

Nếu mới học web thì khuyên dùng brackets, mặc dù nó chậm chạp và nặng nề hơn chút khi so với sublime text, nhưng bù lại nó các công cụ của nó khá đẹp và trực quan.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?