Tại sao code block lại tự động tắt khi chạy?

Chào mọi người, em mới tải code block để khám phá thử lập trình c, em tải phiên bản mới nhất trên win10, lập trình thử hello word thì cứ khi built and run là app lại tắt tự đông thoát và đóng lại ,không thấy sản phẩm đâu :sob::sob::sob:. Mọi người ai biết lý do thì hãy giúp em với và nếu có thể thì hãy nói rõ hết mức giúp em,em mới bắt đầu nên vô cùng dốt nát. Em xin cảm ơn mọi sự giúp đỡ từ mọi người​:kissing_heart::kissing_heart::kissing_heart:

image
C::B có nhiều bản không biết bạn cài bản nào, gợi ý là cài với minGw.
Còn nếu chưa có minGw thì bạn có thể tải ở đây

Với lại bạn có thể cho mình xem tình trạng lỗi được k nhỉ. :slight_smile:

2 Likes

Đúng là như thế. Ứng dụng sẽ tắt khi hàm main kết thúc, nó là thực tế. Chỉ có Dev-C++ mới dừng hộ bạn thôi.

Nếu muốn ứng dụng không tắt, bạn phải thêm 1 lệnh dừng (ví dụ system("pause");) hoặc một vòng lặp vô tận khiến cho hàm main không thể kết thúc.

1 Like

Em tải đúng như trên rồi mà, nhưng mà vừa rồi chạy được rồi, hình như em chọn chỗ save không đúng tưởng save đâu cũng được chứ nhỉ mà em ko hiểu sao khi chạy máy lại bi hang on ạ, em ko hiểu nữa, có thể giúp em ko ạ

nếu em xài win 10 thì down Visual Studio 2019 Community về xài cho rồi đừng xài code blocks này nọ mất thời gian :V

2 Likes

Theo ah, thì dùng dev++ hay code block, việc chon app có quan trọng quá ko ạ, em cảm ơn

Chú ý thêm và không thừa:
Đừng đặt tên thư mục/tập tin có chứa kí tự tiếng Việt (Unicode), nhiều trình biên dịch không nhận dạng được các kí tự đó.

3 Likes

Như anh @SITUVN.gcd lưu ý cũng không thừa.

Mình dùng C::B nếu lưu vào nhưng folder khác nó k cho save, phải ở folder document mới save được. Còn không thì phải mở với quyền admin.

2 Likes

Vâng em cảm ơn, đầu tiên em sửa doocment thành tên em thì nó ko chạy được sau mới sửa lại giờ thì ok, nhưng nó chạy ko mượt mấy thậm chí app dont respond ko biết là do máy tính của em hay là do app ạ, mấy tiền bối cho em biết với ạ, em cảm ơn.

Đường dẫn đến file code của bạn phải không đc có dấu hoặc kí tự Unicode nhé

3 Likes

Theo mình nghĩ chắc do C::B á, máy mình thì không đến lỗi nhưng mỗi lần mở lên thì phải mất 1’ mới load song. Đôi khi không phản hồi. Khuyên bạn nên sử dụng Visual Studio Community, quen rồi thì chuyển sang VS Code sau cũng được. :slight_smile:

2 Likes

Vâng, em cảm ơn. Mà cái Visual Studio Community ah bảo có free ko và có nhẹ ko ạ ah cho em thêm thông tin, con số cụ thể về nó với ạ . Em cảm ơn.

1 Like

Có bạn free á bạn. Còn nặng nhẹ thì tùy bạn đánh giá (dung lượng trên disk của mình khoảng 3GB) :slight_smile:

Bạn bạn cứ vô đây tải dùng thử thì biết, mình thì thích dùng VS Code hơn.

2 Likes

Cài QT hoặc Visual Studio em ạ.
2 thằng này cập nhật liên tục và là IDE nên dễ hơn cho người học.
QT thì dễ hơn VS chút.

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?