Tài liệu lập trình C for newbie - Chương 1: Nền tảng để bắt đầu!

Anh giúp em câu 3 ,4 ,5 trong phần bài tập mang với nha

1 Like

bạn nói rõ hơn được không ? bài tập ở đâu cơ ?

1 Like

Bài tập 3 Tạo một function copyArray để chép nội dung array này sang một array khác.
Bài tập 4 Viết một function maximumArray có nhiệm vụ so sánh tất cả các giá trị chứa bên trong array với giaTriMax. Nếu có giá trị lớn hơn biến số giaTriMax đưa vào, nó sẽ chuyển thành 0.
Bài tập 5 Bài tập này khó hơn hẳn các bài tập kia nhưng bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện. Hãy viết một function sapXepArray sắp xếp lại các giá trị bên trong theo thứ tự tăng dần.
trang 48 của chương 2 đó a.

1 Like

b3: có thể tạo một mảng tạm b[] bên ngoài rồi duyệt mảng a[] tử đầu đến cuối, gán b[i] = a[i]
b4: for từ đầu đến cuối, nếu a[i] > max thì a[i] = 0;
b5: có nhiều thuật sắp xếp lắm, mới bắt đầu thì có thể dùng thuật toán sắp xếp nổi bọt cho dễ,
đầu tiên cần viết 1 hàm đổi chỗ hai phần tử a,b trong mảng, sau đó

for(i = 0; i < n-1; i++) {
   for(j = n-1; j>i; j--) {
      if(a[j] < a[j-1]) thì đổi chỗ a[j] và a[j-1];
   }
}

bạn có thể đọc thêm các thuật toán sắp xếp ở đây

Mình gợi ý thể thôi, bạn tự làm tiếp nhé :wink:

1 Like

cám ơn bạn để mình tìm hiểu. vì em mới học tài liệu dạy tới đâu em biết tới đó vậy thôi ak.
bạn còn tài liệu nào nữa không.
bài 3 gợi ý trong tài liệu :void copyArray (int array1[ ], int array2[ ], int kichThuoc);

1 Like

bạn có thể tham khảo thêm tài liệu này. Khá đầy đủ, nắm hết được trong đấy thì khá OK rồi :wink:

NOTE: đọc 1 lần không hiểu thì đừng có nản, mình phải đọc cuốn đầy cả chục lần rồi mới ngấm cơ :smile:

2 Likes

cám ơn bạn. mà cái này là C++

1 Like

Của bạn đây :blush: cuốn này thì kinh điển rồi :smile:
bonus cho bạn thêm cuốn này nữa :smiley:

2 Likes

ok.thanks ban
cho mình hỏi có phải cùng là ngôn ngữ C nhưng mà viết trên các phần mềm khác nhau có chút thay đổi đúng không. ví có nhiều code bên này dung qua phan mềm khac nó báo lỗi.

1 Like

Sao mình enter nó ko thôi nhỉ. Mà ý mình là giả dụ mình nhập 1234 thì trên màn hình sẽ hiển thị **** nhunggiá trị vẫn là 1234 ấy ạ. Mình mới làm quen nên chỗ nào nói ko đúng mong bạn thông cảm. Hì

1 Like

đúng rồi bạn :wink:
20 characters…

1 Like

nếu không được thì bạn thay ký tự ‘\n’ thành số 13 nhé . Vì mã ascii của dấu enter là 13 :wink:

1 Like

đoạn code mình viết ở trên là mình ví dụ thôi, chưa hoàn thiện các chức năng. Như xử lý dấu backspace, dấu cách … Phần đấy coi như bài tập của bạn :wink:
Còn cái như bạn nói là nó hiện ra dấu * nhưng giá trị vẫn là số thì mình chịu :smile: cái gì hiện lên màn hình console là chữ hết. Nếu bạn muốn lấy giá trị của chuỗi nhập vào thì lấy giá trị trong chuỗi pass[] mình ví dụ ở trên nhé :smiley:

2 Likes

Thanks bạn nhiều mình sẽ nghiên cứu thêm

2 Likes

#include “studio.h”

int main()
{
printf(“hello, code blocks”);
return 0;
}

// Em viết code như này nhưng lúc chạy thì nó hiện:" arget uses an invalid compiler; run aborted
". Tại sao vậy ạ??

1 Like

Cam on ban nhieu! Hy vong se noi chuyen voi ban khi co nhu cau can trao doi kien thuc! Cam on lan nua

1 Like

#include <stdio.h> xem :smile:

1 Like

em xem toi video so 12 cua a…em lam giong theo vi du cua anh nhung may tinh bao loi a…ai chi gium em duoc khong ,em cam on a…
#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>

int main()
{
int dk = 2<1;
printf ("%d",dk);
int sotien = 0;
if (sotien != 0);
printf("\n cho vao");
else
printf(“duoi ra”);
return 0;

}

1 Like

anh ơi, dịch thêm c++ phần hướng đối tượng nữa đi ạ.

1 Like

Video cũng hay mà anh, Nhưng xem video không nhớ lâu bằng đọc tài liệu. :smiley:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?