Tài liệu lập trình C for newbie - Chương 1: Nền tảng để bắt đầu!

học hết 2 chương qua học C++ được chưa ạ??

1 Like

mình mới học…nên bắt đầu học c ko…và tự học trong bao lâu là thành thạo…nn c co thể hack ko ạ,hjhj trẻ trâu

1 Like

mình mun tu hoc c…mình se dựa vào bai cua bạ để tự học,vậy trong bao lâu moi hoc dduoc hết c

1 Like

Nếu mới học lập trình thì để hiểu hết C chắc cũng phải vài năm.

4 Likes

Anh ơi cho mình hỏi là bài này muốn reset lại số lần đoán ( tức i ) sau mỗi lần chọn lại chề độ chơi thì dùng lệnh gì.

1 Like

Theo mình thì không cần khai báo biến Choihaynghi

1 Like

E không down đc a ơi

1 Like

Cân cài phân mêm gì để tải tài liệu này v

2 Likes

Link vẫn sống rất tốt bạn nhá :smile:

5 Likes

Cảm ơn bạn hỗ trợ chăm sóc topic nha … mình cũng hay vào kiểm tra thấy link vẫn luôn sống tốt sống khỏe mà sao khá nhiều bạn hỏi link die vậy nhỉ ^^!

6 Likes

Có ai có thể cho mình xin link down những cuốn sách sau được không, mình
đang học, rất rất cần, cảm ơn các bạn và chúc mọi người sức khỏe.
Mastering Algorithms with C của Kyle Loudon.Expert C Programming:
Deep C Secrets của Peter van der Linden.
The C programming language 2nd edition của Brian W. Kernighan & Dennis M. Ritchie.
Thanks moi nguoi lắm :))

2 Likes

sao chép nguyên văn trong hình mà không được nhỉ.nó báo lỗi

2 Likes

bác show code xem @@ có khi nào trong code có nhiều hàm main không nhỉ?

2 Likes

Tạo một function tongArray để tính tổng các giá trị chứa trong nó (sử dụng return để trả về giá trị). Và để giúp bạn hiểu rõ hơn, đây là prototype của function cần viết:

int tongArray (int array[ ], int kichthuocArray);

anh hướng dẫn em với.

1 Like

mình là người mới có vấn đề mong được chỉ giáo.
là thế này: vi du mình muốn lệnh scan để yêu cầu nhập vào nhưng mình không muốn nó hiện ký tự đó trên màn hình mà thay vào đó là ký tự ** giống như khi mình nhập pass vậy thì làm cách nào ạ

1 Like

Tạo một biến a, cho vòng lặp chạy rồi cho a+ = Array[i];

1 Like

lúc đầu em cũng làm vậy.

array[4]={5,10,15,20}
a +=array[i]

console: 5 15 30 50
nó ra kết quả như vậy em mún chỉ ra 1 kết qua duy nhất là 50 thôi đó a. phải làm sao.
và yêu cầu return trả giá trị

1 Like

bạn có thể tạo một hàm nhập chuỗi cho pass, nhập tới đâu thì in ra dấu * tới đó, nếu gặp dấu enter xuống dòng thì thôi. :wink:

ví dụ:

char c;
char pass[50];
int i = 0; 
do {
    c = getch();
    if(c != '\n') {
        putchar('*');
        pass[i++] = c;
    }
} while(c != '\n');  

:blush:

2 Likes

ra như vậy chắc bạn đặt hàm in kết quả vào trong vòng for rồi.

 int tongArray (int array[ ], int kichthuocArray) {
     a = 0;
     for(..........){ 
         a +=array[i];
     }
     printf(......);
   return a;
 }
3 Likes

HiHi. cám ơn anh nhiều. đúng là em để trả ket quả trong For ,
return a; thì nó báo lỗi anh ơi

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?