Sử dụng for để giải biểu thức tính tổng?

Sử dụng vòng lặp for ý.
Tính S(n)=1 + 1/2 + 2/3 + 3/4 + … + n/n+1
Và S(n)= 1 + (1+2)/2! + (1+2+3)/3! + … + (1+2+3+…+n)/n!

Thực ra có rất nhiều bài toán, e làm rồi, còn mỗi 2 bài này suy nghĩ mãi :frowning:
Em xin cảm ơn và ko hậu tạ :3

5 Likes

Bài này dễ này, ai vào làm đi. @minhdiem sao like mà không post gì hết thế ^^

1 Like

Anh Đạt đẹp trai làm đi. Hihi
mai e thi giữa kì rồi

Bài này em tính dễ mà. Anh gợi ý em làm nhé

  • khai báo s = 1 (số 1 đầu tiên ấy)
  • for i từ 1 tới n+1
  • cho s = s + i / i + 1
2 Likes

Để em thử. Hihi <3 :)))))))

1 Like

bài này dễ! bạn nhìn vào công thức cuối có n. ta sẽ tìm ra đinh luật chạy của nó là từ bao nhiêu! ta tính ra n!
công thức bài toán ở cuối! chú ý vào nó và thử tính toán n nhé bạn! tính tổng thì tong=0 như a đạt rồi chạy vòng lặp! cứ nháp lên notepad rồi code!

2 Likes
#include<stdio.h>
int main(){
	int N;
	float sum=1.0;
	printf("Nhap gia tri cua N:");
	scanf("%d",&N);
	for(float i=1;i<=N;i++)
		sum+=(i/(i+1));
	printf("Tong can tim bang:%.2f",sum);
	return 0;
}
4 Likes

Tập hợp “siu nhơn” vào rồi nè :heart_eyes:

1 Like

sao đại ca ko nói hướng giải cho bạn ý học! chơi này kỳ quá ! như này bạn ý lười suy nghĩ cho coi

2 Likes

Toán muk biểu mình hướng dẫn thì ngày càng vào ngõ cụt thôi. Nhờ bạn nào có năng khiếu giúp với. :smile: .

2 Likes

Vâng! Hihiiiiiiiiiiiiiiiii

Nãy giờ e đang viết theo a Đạt hướng dẫn. Hi

1 Like

chúc bạn thành công hiiii :smiley:

2 Likes

E sẽ tự viết chứ ko copy rồi paste đâu. Hi

3 Likes

mình rút đc 1 kinh nghiệm! bài nào công thức càng dài càng dễ! đừng nhìn vào con số! hãy nhìn vào giá trị của biến! nếu n là số nguyên nhập vào vậy n sẽ dùng để lặp! tìm n bằng cách thử truyền vào bằng những số ban đầu bài toán cho! sau đó ta sẽ xét đến việc tích thì bằng 1 và tổng = 0. đối vs thương ta qui đồng tiếp theo thì lặp bt! nhớ là công thức cả bài ở cuối đó! nhìn vào nó mà chạy

2 Likes

Code trên mình chưa viết trọn vẹn đâu ,có lỗi đấy.Nhờ bạn fix lại giúp mình.

2 Likes
#include <stdio.h>
#include <conio.h>
int main ()
{
int n;
float i, s=1;
printf("moi ban nhap n: ");
scanf("%d", &n);
if(n>=1)
{
for(i=1;i<=n;i++);
s=s+(i/(i+1));
printf("Tong s=%.2f", s);
}
else
printf("nhap n>=1");
getch();
}

Các bác xem. Hehe

1 Like
include
include
int main ()
{
int n;
float i, s=1;
printf("moi ban nhap n: ");
scanf("%d", &n);
if(n>=1)
{
for(i=1;i<=n;i++);
s=s+(i/(i+1));
printf("Tong s=%.2f", s);
}
else
printf("nhap n>=1");
getch();
}

bạn lưu ý dùng mark down mà post code

1 Like

Câu sau e nghĩ nó như thế này: S=1,S1=1, for (i=2, i<=n, i++). S1=S1+i, S=S+S1/i.
:grin:

1 Like

Mark down dùng như thế nào ạ

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?