Sử dụng chế độ Vintage (giống vi/vim mode) trên sublime text


Tạm biệt chuột thân yêu nhá :blush:

https://www.sublimetext.com/docs/2/vintage.html


##Tóm tắt:
###Bật Vintage mode:

Chèn vào “ignored_packages”: [] vào Preferences/Settings - User

###Một số phím cơ bản:
i để chuyển từ command về insert
esc để chuyển từ insert về command (có thể config lại thành jj)
v để chuyển sang visual mode
h, j, k, l : sang trái, xuống, lên, sang phải
d: delete: xóa
dd: xóa cả dòng
dw: xóa 1 từ (delete word)
x: xóa 1 chữ

6 Likes

Anh toàn dùng vintage :smile: Mà em biết dùng Vim à?

2 Likes

đến bây giờ trong vim em viết mỗi :q:wq :smiley: coi hướng dẫn thì ko hiểu. anh @ltd bữa nào làm cái Video dùng VIM đi anh :stuck_out_tongue:

1 Like

Em phán bừa thế chứ đã dùng vim lần nào đâu :smile: em cũng mới tập dùng vintage mode thôi , nhưng thấy khá hay :smile:

1 Like

Dùng vim cho khá rồi hãy dùng vim-mode trên các editor khác; nếu không lỗi tùm lum ko biết mà sửa đâu.

3 Likes

Vẫn còn yêu con chuột… :smile:

1 Like

Anh @laptrinhio có dùng vintage không?

1 Like

không, dùng Sublime Text thì có hotkey navigation đủ rồi :).

Còn không thì dùng Vim, fuzzy search đã có CtrlP

2 Likes

Mấy pro cho e hỏi xíu. VD cho đoạn code:

void Init_RxMes(CanRxMsg *RxMessage)
{
  uint8_t i = 0;
  RxMessage->StdId = 0x00;
  RxMessage->ExtId = 0x00;
  RxMessage->IDE = CAN_ID_STD;
  RxMessage->DLC = 0;
  RxMessage->FMI = 0;
  for (i = 0;i < 8;i++)
  {
    RxMessage->Data[i] = 0x00;
  }
}

Giờ e muốn 1 vài thao tác để tab cái đoạn sau lùi vào 1 tab thì làm ntn, e toàn làm bằng tay cứ click chuột đầu dòng rồi tab vô từng dòng lệnh. Có cách nào nhanh hơn k?

  uint8_t i = 0;
  RxMessage->StdId = 0x00;
  RxMessage->ExtId = 0x00;
  RxMessage->IDE = CAN_ID_STD;
  RxMessage->DLC = 0;
  RxMessage->FMI = 0;

Cám ơn các pro !!!

có cách nào k pro, chắc là có rồi, chỉ e vs

Đã vọc ra … bôi đen rồi tab… thật là vl

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?