Struct với số thuộc tính chưa biết trước

Em đang viết 1 chương trình quản lí sách, khi khai báo struct sẽ như thế này

     struct book{
         String tensach;
         String tacgia;
     }

nhưng 1 cuốn sách có thể có nhiều tác giả nên em không biết làm thể nào để struct có thể thay đổi theo số tác giả của cuốn sách?

 struct book{
     String tensach;
     String tacgia1;
     String tacgia2;
     String tacgia3;//có thể có nhiều tác giả hơn nữa
 }

Có thể dùng thêm 1 struct tacgia, hoặc dùng std::vector<std::string> tacgiaList

Trường hợp tác giả có thông tin ngày tháng năm sinh thì dùng struct, còn nếu chỉ cần tên thì dùng vector

C++ không dùng kiểu String đâu nhé, nó là string, STL chưa bao giờ dùng dạng CamelCase cả.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?