Sort khi click một cột trong QT?

Em có một cột tên Họ và Tên. Em muốn khi click chuột vào cột đó thì nó sẽ sắp xếp theo bảng chữ cái thì làm sao ạ. Làm thế nào để máy nhận được signal click chuột vậy?

1 Like

Bạn xem tên widget bạn sử dụng là gì rồi xêm danh sách signal ,slot trên trang chủ QT

2 Likes

à thôi em bỏ cái đó rồi bác, giờ em làm button cho tiện. mà bác cho em hỏi em thử dùng QVector push_back 1 cái person vào nhưng khi em dùng vector.at(0).getName(); thì nó báo là

             if (compareName(sort.at(i).getName(),sort.at(j).getName()) > 0){
                                                ^

Mình phải fix sao ạ ??

1 Like

Chắc pahir đợi bạn nào biết nhìu về cái này 1 chút chứ Qt Gui mình gà lém …

:cry: Mình tìm hiểu cái QT này để làm project của môn C++. Chứ mình học bên mạng mình còn gà mờ hơn bạn nữa :smile: Lần đầu làm giao diện mà. Thiếu mỗi tính năng sort nữa là chương trình của mình gần như đầy đủ :smile:

1 Like

Theo như thông báo lỗi thì bạn bị sai cú pháp …
Cơ mà QVecto mình chưa động đến bao giờ !
Mình cũng toàn đọc sách …Mà Qt Gui đọc dc 1/4 cuốn C++ Gui Programe with Qt 4 thì bỏ …
Giờ thì tìm hiểu về Qt Quick rùi …cũng là Qt nhưng dễ code hun … Qt Gui xài C++ khó đỡ quá mà hễ tý là lỗi !

1 Like

:crying_cat_face: huhuhuhuuh

1 Like

Mình đăng câu hỏi trên DNH về Qt cũng có ai trả lời âu…Toàn phải gõ bung bàn phím +móng tay mới Search ra câu trả lời bằng Google…

1 Like

à bác cho em hỏi bác biết set icon cho app trên qt như thế nào không :smiley:

1 Like

Trích lời của anh Đạt, nếu thấy ít bàn thì có nghĩa là:

Đa số rơi vào trường hợp 1 =))

2 Likes

QIcon icon(":icon/1469259944_love_valentines_day_1.icon"); this->setWindowIcon(icon);
Hoặc :

Còn kinh nghiệm cho thấy thì diễn đàn mềnh các câu hỏi liên quan đến các Frame Work + Thư viện của các ngôn ngữ gần như k bao giờ có câu trả lời lun(Hoặc may mắn mới có câu trả lời ) …
Thường thì chỉ có các câu hỏi về C,C++,Java,C# cơ bản mới có câu trả lời …Hoặc các câu hỏi về tư vấn yêu đương linh tinh

1 Like

Nếu bạn muốn hỏi C++ Console nhập môn thì đây là nơi đó.
Còn MFC, QT, C#, Java…etc thì nên sang chỗ khác :))
Ví dụ : http://diendan.congdongcviet.com/forum.php :stuck_out_tongue:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?