Sai lỗi cơ bản C?

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>
#include <math.h>

int main()
{
    int x = 0;
    float y = 0;
    printf("Nhap ban phim so nguyen X  \n");
    scanf("%d",&x);
    printf("Nhap ban phim so thuc Y  \n");
    scanf("%f",&y);
    printf("%5d \n",x);
    printf("%-5d \n",x;
    printf("%3d \n",x);
    //double lamtronsolen = 0;
    //lamtronsolen = ceil(y);
    printf("%.2f \n",y);
    printf("%6.3f \n",y);
    printf("%-6.0f \n",y);

    return 0;
}

Mình không hiểu tại sao bị lỗi nhỉ nó báo lỗi:
D:\C\Project1\Project 37\main.c|14|error: expected ‘)’ before ‘;’ token|
D:\C\Project1\Project 37\main.c|23|error: expected ‘;’ before ‘}’ token|

Rất hay bị mấy lỗi mà ko nhìn ra được.

2 Likes

Sai ngay dòng này.
Dẫn tới sai luôn dòng 23.
Bộ dịch đã báo lỗi đúng.
Đơn giản là quên thêm dấu “)”
Khi mới học lập trình hay gặp lỗi này.
Khi sai thì coi dòng báo lỗi đó mình code đúng chưa.
Nếu đúng thì coi dòng trước nó.

1 Like

Cảm bơn bạn. Mình hay bị sai hoặc thiếu mấy cái lỗi cơ bản. T__T

Hỏi thật 1 câu hơi buồn là lúc nó báo lỗi xong có đọc cái lỗi đó không đấy :slight_smile:

1 Like

Có cách cho bạn dễ nhận ra những lỗi cơ bản như thế này

Cách viết code của bạn nhìn giống như một đoạn thơ liền mạch vậy, nhìn vào rất dễ rối mắt

Nếu đã là thơ thì tại sao bạn không tách ra từng phần cho nó đừng hấp diêm thị giác?

int main()
{
        //Phần biến
	Demo T;
	int b;
        
        //Phần nhập 
	cout << "Hay nhap vao mot so bat ky";
	cin >> b;
        
	T.setBien(b);
        
        //Phần xuất
	cout << "Bien ban vua nhap la: " << T.getBien() << endl;

	system("pause");

}
int main()
{
	Demo T;
	int b;
	cout << "Hay nhap vao mot so bat ky";
	cin >> b;
	T.setBien(b);
	cout << "Bien ban vua nhap la: " << T.getBien() << endl;
	system("pause");
}

Giữa 2 cách thì bạn thấy cách nào dễ nhìn hơn? Đương nhiên là cách đầu tiên rồi phải không :smile:

2 Likes

Mình biết lỗi nhưng nhìn ko ra :slight_smile:

uh, minh sẽ thử, nhưng mà như thế mất thêm chút thời gian :smiley:

Lý do là không chịu học tiếng Anh chứ gì đâu. Nó nói rõ thế mà:

D:\C\Project1\Project 37\main.c|14|error: expected ‘)’ before ‘;’ token| : đơn giản là dòng 14 có lỗi, nó mong đợi một dấu ngoặc đơn trước dấu chấm phẩy. Viết code với IDE mà bị lỗi này chứng tỏ là chưa biết sử dụng các tiện ích, nó luôn có ngoặc sẵn, ai xoá đi làm gì để rồi thiếu?

3 Likes

có ai xóa đâu, chắc do qua trình gõ thì bị thiếu T__T

vấn đề nằm ở chỗ quá trình copy và paste thôi.
copy không đủ ký tự nên bị vậy.
lỗi này là chuyện bình thường đối với người mới học lập trình.
lần sau chú ý cẩn thận.
gặp lỗi chịu khó đọc và dùng công cụ để dịch nếu không biết lỗi gì.

A post was split to a new topic: Code bị expected initializer before ‘int’

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?