React Native trên Universal Windows Platform

Vậy là từ nay giấc mơ học một lần viết app cho Android, iPhone, WP đã thành hiện thực.

Mọi người chưa học Javascript thì hãy học ngay :smiley:

3 Likes

Cảm ơn anh vì bài báo.
Javascript giờ thanh hot boy thật rồi :slight_smile:

Thôi bỏ khóa C++, lên lại plan dạy Javascript thôi :joy:

j/k

4 Likes

Hehe. Javascript nó nhiều khi điên điên

Đang mò thằng Cordova + ionic framework.
Hôm bữa có tham gia một buổi talk về thằng React này và thấy có vẻ ngon :smile:

1 Like

React Native thì tốc độ vượt bật hơn mấy cái framework kia. Blog DNH đang dùng React đó. Hehe

1 Like

Nhầm rồi, angular 2 hiệu năng ko thua gì (thậm chí nhanh hơn rõ rệt react) ở một số bài test :slight_smile: http://info.meteor.com/blog/comparing-performance-of-blaze-react-angular-meteor-and-angular-2-with-meteor

Javascript bây giờ không phải là lựa chọn tốt để làm app di động đâu.

Nhưng mà cách hoạt động của React Native nó khác với Ionic :slight_smile:

Ionic là chạy một browser hoàn chỉnh. Còn React Native thì có 1 thread gọi là JS điều khiển toàn bộ app thông qua bridge viết bằng native code.

Và vì không phải gánh browser nặng nề nên ứng dụng có thể có cảm giác và tốc độ như native app (60fps)

Còn về benchmark thì cũng không quan trọng lắm. Học React dễ hơn nhiều so với Angular. Chưa bao giờ thành công với Angular cả.

Cái này em đồng ý. Viết bằng Native code vẫn tốt nhất. Nhưng mà đích đến của React Native là cross-platform. Có ví dụ app Facebook Ads Manager nó share 80% code cho iOS và Android, viết bởi team nhỏ trong 3 tháng thì phải :slight_smile:

1 Like

Mấy bạn học javascript/frontend thấy cực nhất, mấy năm trước thì ember, backbone, 2 năm trước angular, năm ngoái reactjs, năm nay angular 2. Grunt hết thời trước khi qua tới phiên bản 1.0, MEAN chết sau vài năm gây được tiếng vang :joy:. Không biết react sống được mấy năm nữa :sweat_smile:

Có hẳn 1 từ dành cho vụ này : javascript fatigue

:cry: cái đó là kinh khủng nhất. Eco system nó xoay vòng vòng chóng mặt, framework lên rồi xuống. Dev phải chạy thiệt nhanh để theo kịp với thời đại.

Hy vọng lâu tí. ecosystem của reactjs bây giờ lớn lắm rồi :slight_smile:

1 Like

Thằng này chắc là tương tác trực tiếp tới phần cứng thông qua Javascript VM trên từng HĐH để cho ra Native UI thực sự của mỗi HĐH như là ta lập trình bằng ngôn ngữ bản địa C#, java, Obj-C, Swift…khác với các cross-platform sử dụng WebAPI của browser để cho ra ứng dụng dạng WebView như thằng PhoneGap/Ionic + Cordova…nên sẽ đem lại trải nghiệm, hiệu suất tốt…chỉ có điều những ứng dụng dạng này thường có dung lượng khá lớn so với lập trình bằng mấy ngôn ngữ bản địa kia.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?