Rủ rê một vài bạn rảnh rỗi làm Open Source chơi

Em xem thử làm sao mình làm được cái này ta? À, mà cái vụ tiếng Việt nữa. Để anh pull cái phần tiếng Việt về rồi up lên cho mọi người comment.

P/S: Hôm nay chủ nhật rồi, còn có một ngày cuối để nghỉ ngơi. Có lẽ để tối hoặc mai Xong

2 Likes

Xã xì tờ rét đi anh :smiley:

2 Likes

Dạ em đang học JavaScript từ những video clip diễn đàn chia sẻ đó ạ, làm web mà thiếu javascript thì nhìn không hút hồn lắm ^^

2 Likes

@kayz Anh đã up bản tiếng Việt, Thanks @TTmagic nữa nhé.

Tuy nhiên có một vấn đề là nó bị lệch 1 ít do tiếng anh và tiếng Việt lệch nhau. Như cái này:

Phải xem cách đổi thời gian từ tiếng Anh sang tiếng Việt nữa.


Về việc post hình. Đạt nghĩ là nên post cái URL của hình vào chỗ URL, tương tự với videos. Không nên cho phép comments hoặc body post hình + video trực tiếp. Trên http://ahayne.com đã có demo sẵn cái hình con mèo và videos lập trình C.

2 Likes

Sao mà rắc rối quá anh nhĩ :frowning:

2 Likes

P/S: hiện giờ đang có một lỗi không redirect được link unicode, có ai muốn thử sửa không?

https://github.com/TelescopeJS/Telescope/issues/625

3 Likes

chào anh em là newbie em chỉ mới học về C/C++ chưa có kinh nghiệm nhiều em có thể tham gia được không anh

2 Likes

Hoàn toàn được @Phan_Nguyen_Hoang_Kh. Anh là dân C/C++ có biết gì mấy món này đâu. Anh chọn một dự án mới, nhỏ, để mời mọi người vào nghiên cứu cách làm một dự án Open Source ra sao. Cách giải quyết một vấn đề như thế nào.

Đây là một cơ hội để tạo điều kiện cho mọi người bắt đầu làm Open Source, cái mà trước đây anh tìm hoài không thấy người hướng dẫn. Em có thể đọc hết nội dụng của topic này, rồi đưa anh tài khoản github, anh sẽ giao việc cho em làm. Dĩ nhiên bước đầu là làm quen với dự án này trước. Sẽ mất thời gian đấy, nhưng nó đáng.

1 Like

Em cám ơn anh nhiều.
Tài khoản github của em là: mylovefoy. Em cần phải làm gì để làm quen với cái này em chưa biết gì về no1 hết rất mong anh giúp em :smile:

1 Like

Trước hết em clone code về và build thử xem chạy được không, ở post 1 có nhiều thông tin hữu ích cho em đấy.

1 Like

Để em tìm hiểu Linux thêm ít bữa :smiley:

2 Likes

Minh muon tham gia duoc ko ad . GIthub cua minh la vohoanglong07 . Minh thi chu yeu code PHP duoc 2 nam , nhung ma khong lam nhieu voi javascript co duoc khong

2 Likes

build như nào a :3 .

2 Likes

@ltd chào anh Đạt, github của em là mathanhcong, em đang nghiên cứu về Open Source và muốn tham gia học hỏi, trong quá trình đó có thể đóng góp được gì em sẽ cố gắng. Anh add em nhé! Thanks anh. :smile:

2 Likes

Trước hết mọi người cần một cái máy ảo linux trước, mình khuyến khích sử dụng ubuntu 14.04 LTS nhé.

Sau đó thì dùng git để clone code về:


Khi clone code về thì xem hướng dẫn ở đây để cài đặt:

http://www.telesc.pe/docs/installing-telescope/

Phải làm được các bước trên thì mới làm tiếp được.

Cuối cùng mình sẽ có được 1 trang giống như thế này: http://ahayne.com/

3 Likes

e dùng windows vẫn clone đc mà :3 sao phải dùng linux vậy a :3

1 Like

Bởi vì quá trình cài đặt telescope mình cần linux.

2 Likes

Topic này nhiệt quá, rất tiếc là e chưa đủ “lửa” :cry:

2 Likes

Hiện tại em đang thử việc ở một công ty nên thời gian có hạn, chỉ rảnh buổi tối. Biết cơ bản về javascript, jquery. Không biết có đóng góp được gì cho mọi người không ?
Nick github: silverphoenix1110
link github: https://github.com/silverphoenix1110

2 Likes

Cũng vừa tìm hiểu Git với một số lệnh cơ bản xong. Cũng clone cái project gì đó của anh về xem thế nào.

Tài khoản git em là nguyenchiemminhvu. Cho em bon chen vô ngồi nhìn tí :dizzy_face: @ltd

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?