Python chỉ lập trình web?

Chào các bạn,

Mình muốn lập trình các software chạy trên nền windows, mình tìm hiểu python thì thấy ngôn ngũ này chạy đa nền, nhưng dường như chỉ chuyên ứng dụng web phải không các bạn ? Mình không tim thấy framework nào hỗ trợ lập trình ứng dụng trên windows bằng python cả.

Mong các bạn giúp đỡ.

2 Likes

Python làm được ứng dụng desktop và android nữa bạn :smile: nhưng mà học “chơi chơi” thôi chứ mình k biết có chỗ nào tuyển làm gui hay android bằng python k nữa :sweat_smile:

https://kivy.org/planet/2015/04/python-on android/

https://wiki.python.org/moin/GuiProgramming

5 Likes

Có á bạn, Kivy, PyQt cho phép bạn làm desktop app, nhưng cũng ít người dùng python trong việc phát triển ứng dụng trên pc. Có một ứng dụng khá nổi tiếng giờ vẫn được phát triển trên python là https://calibre-ebook.com

4 Likes

Như vậy ý bạn nói là app viết bằng python mà chạy trên windows thì không bằng các ngôn ngữ khác hả bạn ?

App viết bằng python chạy trên windows thì nó sẽ chậm hơn hay gặp vấn đề xử lý gì hả các bạn ?
Nếu vậy thì viết app trên windows thì nên chọn học c# hay vbnet dùng Visual Studio là mạnh nhất hả các bạn ?

Uhm nó sẽ chậm hơn, nhưng chủ yếu là vì ở trên windows c# quá vượt trội so với những nền tảng khác rồi. Nếu phát triển ứng dụng cho nhiều hệ điều hành thì javafx vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Sai nhé, Python rất mạnh và phổ biến ở nước ngoài, Việt Nam mình cũng có nhưng ít thôi.

VD: sublime text, blender,…

3 Likes

Tùy vào mục đích xử dụng thôi, hiện mình đang dung python làm xử lý nhả

1 Like

Mình quản trị nhiều bên linux nên mình thấy học python thì có vẻ gần gũi hơn, vì python rất mạnh trên linux. Mình thấy tài liêu viết app bằng python chạy trên windows ít quá. Nếu bạn nào có thì share cho mình với nha.

3 Likes

Tài liệu tiếng Việt thì chắc là ít chứ tiếng Anh thì nhiều lắm bạn, tài liệu wxpython mình thích nhất cái này:

http://zetcode.com/wxpython/

Cuốn này cũng được nhiều người recommend :smile:

Cody Precord-Wxpython 2.8 Application Development Cookbook

4 Likes

Hehe, vậy bạn cũng giống mình rồi. Rất hân hạnh đc làm quen.

1 Like

Python vẫn viết App cho Desktop đc bạn ak !
Python có khá nhìu thư viện do cộng đồng viết ra …
PyQt,PyGTK,Webkit …

Sử dụng Visual Studio cài thêm PTVS (Python tools for Visual Studio) ấy, cái đó có thêm IronPython nên lập trình ứng dụng trên Windows được.

1 Like

Trình duyệt tor viết trên python và C/C++ bạn nhé :smile:

1 Like

hình như nó còn được ứng dụng vào Machine Learning nữa thì phải :smile: à và còn viết được các tools sử dụng cho việc kiểm tra an ninh mạng nữa :smile:

1 Like

Cái extension này free hả bạn ?

Free hết ấy
https://www.visualstudio.com/en-us/features/python-vs.aspx

2 Likes

Dĩ nhiên là Python có thể làm tất cả các thứ mà các ngôn ngữ khác làm được, nhưng người ta không đến với Python để làm game, hay làm ứng dụng mobile, Windows. Vì đơn giản đấy không phải là điểm mạnh của Python.

Python mạnh nhất là về tính toán khoa học, và dùng trong quản trị hệ thống. Làm web cũng rất mạnh, nhưng chỉ vì có những Framework về web mạnh như Django, hay Micro-framework để viết những thứ đơn giản mà hiệu quả như API là Flask.

Nếu bạn quyết định làm một Python Developer, thì bỏ ngay Windows và chuyển sang dùng Linux đi nhé.

2 Likes

A post was split to a new topic: Tuyển dev Python ở TP HCM

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?