Nhờ mọi người khắc phục lỗi trong Vim

Xin chào mọi người ở daynhauhoc! :smiley:
Hôm nay rảnh rỗi ngồi setup vim trên Windows 10 Bash. Cài cũng nhiều thứ hay ho, tuy nhiên mình đang vướn phải vài lỗi

file .vimrc

" install Vim-Plug Plugins
call plug#begin('~/.vim/plugged')
Plug 'scrooloose/nerdtree'
Plug 'scrooloose/nerdcommenter'
Plug 'scrooloose/syntastic'
Plug 'tomasiser/vim-code-dark'
Plug 'bling/vim-airline'
Plug 'vim-airline/vim-airline-themes'
call plug#end()

" setup NERDTree
autocmd StdinReadPre * let s:std_in=1
autocmd VimEnter * if argc() == 1 && isdirectory(argv()[0]) && !exists("s:std_in") | exe 'NERDTree' argv()[0] | wincmd p | ene | endif

" setup Syntastic
set statusline+=%#warningmsg#
set statusline+=%{SyntasticStatuslineFlag()}
set statusline+=%*

let g:syntastic_always_populate_loc_list = 1
let g:syntastic_auto_loc_list = 1
let g:syntastic_check_on_open = 1
let g:syntastic_check_on_wq = 0

" setup Syntastic checkers
let g:syntastic_asm_checker=['gcc']
let g:syntastic_cs_checkers=['mcs']
let g:syntastic_c_checkers=['make']
let g:syntastic_cpp_checkers=['gcc']
let g:syntastic_css_checkers=['csslint']
let g:syntastic_html_checker=['eslint']
let g:syntastic_java_checker=['checkstyle']
let g:syntastic_javascript_checker=['eslint']
let g:syntastic_json_checker=['jsonlint']
let g:syntastic_markdown_checker=['mdl']
let g:syntastic_php_checker=['php']
let g:syntastic_python_checker=['python']
let g:syntastic_sql_checker=['sqlint']
let g:syntastic_typescript_checker=['eslint']
let g:syntastic_xml_checker=['xmllint']

" set shortcuts

" set Ctrl+A to select all
map <C-a> ggVG

" set cut, copy & paste
map <C-c> "+y
map <C-x> "+d
map <C-v> "+p

" setup NERDCommenter
smap <C-/> NERDCommenterComment

" set Terminal's color to 256 (for vim-code-dark)
set t_Co=256
set t_ut=

" set mouse
if has('mouse')
  set mouse=a
endif

" set vim copy to clipboard
set clipboard=unnamed

" show line number
set nu

" autoupdate when file changed by other programs
set autoread
set autowrite

" set paste
set paste

" auto indent
set autoindent
set si "smart indent

" turn on syntax
syntax on

" set colorscheme
colorscheme codedark

" set vim-airline theme
let g:airline_theme = 'codedark'

  • Sau khi mình cài xong vim-airline , mở vim lên thì thấy mấy cái symbol của vim-airline không hiển thị đúng. Không biết đây có phải là lỗi do setup sai bên vimrc hay do bản thân của Bash
  • Tiếp theo là mình không thể copy và paste từ vim sang clipboard và ngược lại dù dùng y -> p hay "+y -> "+p. Có cách nào khắc phục không?

@Dark.Hades giúp mình với :smile:

SHIFT+INSERT nhe

con lai thi inbox cho minh teamview minh giup nhanh cho :smiley:

2 Likes

Trong vim, để copy ra clipboard thì chỉ cần dùng chuột bôi đen đoạn text cần copy, nhớ là giữ phím CTRL hoặc ALT gì đó, tuỳ vào terminal.
Để paste vào vim từ clipboard thì chuyển vim sang chế độ “INSERT PASTE” bằng cách gõ

:set paste
i

sau đó gõ

SHIFT+INSERT

hoặc Click chuột phải(tuỳ vào terminal)

cuối cùng là đưa vim về chế độ normal
Esc

:set nopaste
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?