Nhờ mọi người giải thích một đoạn code trong cpp

Chào mọi người, em mới vừa học lập trình chưa lâu, mọi người giải thích cặn kẽ hộ em đoạn code thêm phần tử này được không ạ, em cám ơn mọi người!

void ThemPhanTu(int a[], int &n, int Vitri, int PhanTuThem)
{
	for(int i=n-1; i>=Vitri; i-- )
	{
		a[i+1]=a[i];
		
	}
	a[Vitri]=PhanTuThem;
	n++;
}

Đoạn code này theo ý mình thì nó mang ý nghĩa là chèn vào giữa một mảng 1 phần tử theo 1 vị trí định sẳn và từ vị trí chèn các phần tử còn lại đẩy lên 1 vị trí.

// bắt đầu đếm người từ vị trí cuối đến vị trí được chèn
for(int i=n-1; i>=Vitri; i-- )
{
    // đẩy vị trí hiện tại lên 1
    a[i+1]=a[i];
}
// chèn vào vị trí định sẳn giá trị trong tham số
a[Vitri]=PhanTuThem;

P/s: Bạn chú ý ghi gõ tiêu đề và đặt tag ngôn ngữ để mọi người có thể giúp bạn dễ dàng hơn. Để post code trong bài viết bạn xem bài này: Cách post Code dùng Markdown trong Category Programming

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?